HOTLINE: +84 913.135.453

Lí do nhiều xe tay ga Honda không có hàng bán tại Đại Lý

Autopress.vn - Trước tình trạng rất nhiều mẫu xe tay ga bất ngờ "biến mất" hoặc thiếu xe bán cho khách tại các đại lý của Honda Việt Nam, cũng như hiện tượng mất cân bằng cung cầu giữa người mua và xe máy Honda một cách trầm trọng. Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa ra thông báo về tình hình sản xuất trong tác động của chuỗi cung ứng, sự ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng sẵn có của một số mẫu xe tay ga trong nước.

Tác động từ khó khăn trong chuỗi cung ứng linh kiện có vẻ khá nặng nề khiến tại các HEAD gần như không có xe tay ga để bán, tình trạng "thiếu xe" và "tăng giá" khiến khách hàng bắt đầu nhiều "lời". Mới đây Honda Việt Nam (HVN) đã phải có thông báo chính thức về sự việc này đối với khách hàng và các đối tác của mình. Theo đó HVN cho biết: "Trong bối cảnh nền kinh tế - chính trị thế giới có nhiều biến động, bao gồm các chính sách kiểm soát Covid-19 chặt chẽ ở các thị trường xuất khẩu, chuỗi cung ứng trên toàn cầu đang bị gián đoạn, dẫn tới những ảnh hưởng cho quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng, trong đó có ngành Ô tô - Xe máy. Tại Việt Nam, HVN cũng không phải một trường hợp ngoại lệ. Trước thực trạng này, chúng tôi xin được thông báo về khả năng cung cấp hạn chế đối với một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa.."

Mặc dù vậy HVN cũng khẳng định sẽ cố gắng thực hiện các biệt pháp tích cực để khắc phục tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng, đáp ứng nhu cầu thị trường. Hiện tại, Honda cho biết đang cố gắng thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trong thông cáo, HVN cũng bày tỏ nhận được sự thông cảm và ủng hộ của Quý khách hàng trong tình hình hiện nay. Hiện các mẫu xe tay ga sản xuất nội địa của HVN gồm Vision, Lead, Air Blade, SH Mode, SH125/150i, SH350i. 

Không chỉ riêng ở mảng xe máy, mảng sản xuất ô tô tại Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nặng nề khiến hàng loạt mẫu xe tăng giá bán, với mức tăng lên tới hơn trăm triệu đồng. Đây là thực trạng chung toàn ngành và khả năng tốc độ sản xuất bình thường trở lại còn chưa thể sớm, vì vậy người mua xe nên cân nhắc lợi ích về tài chính nếu không quá cần thiết mua xe.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát