HOTLINE: +84 913.135.453

Lexus tung hình ảnh teaser SUV chạy hoàn toàn bằng điện RZ

Autopress.vn - Lexus đã công bố hình ảnh về RZ, một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ra mắt. Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu được xây dựng trên nền tảng BEV chuyên dụng.

Tuy nhiên, Lexus RZ không phải là mẫu xe đầu tiên chạy pin đầu tiên của hãng xe Nhật Bản, mà đó là UX 300e đã được ra mắt tại Trung Quốc, Indonesia và Úc. Có rất ít thông tin về Lexus RZ được hé lộ. Việc sử dụng nền tảng EV chuyên dụng của tập đoàn mẹ, Toyota có nghĩa là Lexus dự kiến dùng chung nền tảng với bZ4X và Subaru Solterra.

 Trong khi, Toyota bZ4X có công suất tối đa ở mức 218 mã lực, đi kèm với hệ dẫn động cầu cầu trước và cầu sau thì Lexus RZ có thể mạnh hơn thế. Tân binh này còn được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh xe điện khí hóa - Lexus Direct4, đang được phát triển cho xe điện và các dòng xe hybrid.

Từ những hình ảnh teaser, có thể thấy RZ có đèn pha kiểu dáng mạnh mẽ giống như trên IS, các đường gấp khúc sắc nét, cánh lướt gió đuôi và cụm đèn hậu rộng. Theo hồ sơ bằng sáng chế, Lexus sẽ sẽ sử dụng ký tự RX450e cho chiếc SUV điện sắp ra mắt này.

Chia sẻ nền tảng với bZ4X có nghĩa là Lexus RZ có thể dựa trên các thông số kỹ thuật của người anh em chung tập đoàn, chẳng hạn như hệ thống lái và một chế độ lái tối ưu hóa khả năng truyền động và độ bám đường trên các bề mặt trơn trượt. Tương tự, nó có thể chia sẻ khả năng sạc của bZ4X thông qua ổ cắm DC.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát