HOTLINE: +84 913.135.453

Lexus LS facelift hồi sinh động cơ V8, thêm động cơ bốn xi-lanh Turbo

Autopress.vn - Ở thế hệ thứ 5, Lexus LS đã không còn được trang bị động cơ V8, tuy nhiên động cơ này được cho là sẽ quay trở lại khi mẫu sedan hạng sang này được làm mới giữa chu kỳ vào năm 2021 hoặc 2022.

Thông tin này được đăng tải bởi tạp chí Mag X của Nhật Bản. Trong một số báo, tạp chí này khẳng định rằng thương hiệu hạng sang trực thuộc Toyota đang phát triển hệ truyền động hybrid với động cơ V8 và sẽ sớm bổ sung vào dòng sản phẩm trong thời gian tới. Nếu thông tin trên trở thành hiện thực thì có nghĩa rằng Lexus có thể hồi sinh phiên bản LS 600h đã bị khai tử ở thế hệ thứ 4.

Thông tin chi tiết về hệ truyện động mới hiện chưa được tiết lộ. Trên LS 600h, khối động cơ V8 5.0L cho công suất tối đa ở mức 439 mã lực. Ngay cả khi sức mạnh động được giữ nguyên như cũ thì cũng đủ mạnh mẽ hơn so với LS 500 và LS 500h hiện tại (416 và 354 mã lực).

Đặc biệt, Mag X còn tiết lộ rằng dòng xe LS có thể được mở rộng, bao gồm cả tùy chọn động cơ tăng áp 4 xi lanh nhằm lấp khoảng trống của GS. Thông tin này hiện chưa được xác thực, nhưng dù cho có thêm động cơ xi-lanh thì phiên bản này cũng sẽ không được bán tại thị trường Mỹ. Các đối thủ BMW, Mercedes và Audi cũng trang bị động cơ 4 xi-lanh cho những sản phẩm đầu bảng tại một số thị trường.

Lexus LS facelift sẽ có những tinh chỉnh nhẹ ở ngoại thất như cản trước mới, lưới tản nhiệt cỡ lớn. Bản nâng cấp giữa chu kỳ này được cho là sở hữu cả hệ thống lái bán tự động tiên tiến.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát