HOTLINE: +84 913.135.453

Lexus GS và RC triệu hồi tại Việt Nam do nguy cơ rò rỉ nhiên liệu

Autopress.vn - Lexus Việt Nam chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu trên xe Lexus GS350/ RC200t/ GS200t sản xuất trong giai đoạn 11/09/2012 đến 10/11/2017 do TMV nhập khẩu và phân phối chính thức. Chương trình dự kiến sẽ được Lexus Việt Nam thực hiện từ ngày 02/02/2023 tại tất cả các Đại lý của Lexus trên toàn quốc.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi mới dành cho hàng loạt xe Lexus tại thị trường trong nước, các xe này thuộc dòng GS và RC được Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức. Đợt triệu hồi các mẫu Lexus thuộc các dòng GS và RC là do nguy cơ rò rỉ nhiên liệu có thể gây ra cháy xe.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này nằm ở cụm thông hơi bình nhiên liệu; vốn có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu thoát ra môi trường, bộ phần này trên các xe trong diện ảnh hưởng có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích do vấn đề thiết kế. Vết nứt có thể lan rộng theo thời gian và gây rò rỉ nhiên liệu ra ngoài, làm tăng nguy cơ cháy xe nếu tiếp xúc trực tiếp với nguồn phát sinh nhiệt.

Có tổng cộng 64 chiếc Lexus bị triệu hồi đợt này, được sản xuất tại nhà máy Nhật Bản từ ngày 11/09/2012 đến ngày 10/11/2017, gồm các mẫu cụ thể: GS 200t, GS 350 và RC 200t. Các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu miễn phí, thời gian thực hiện dự kiến trong 2 giờ.

Với những xe nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), nếu chủ xe có yêu cầu, Toyota Việt Nam cũng có thể hỗ trợ liên hệ và tiến hành thay thế miễn phí cho khách hàng sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía tập đoàn.

PV

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát