HOTLINE: +84 913.135.453

Lamborghini xác nhận tham gia giải đua sức bền 24 Hours of Le Mans

Autopress.vn - Lamborghini xác nhận hãng sẽ tham gia tranh tài tại hàng mục Le Mans Daytona hybrid vào năm 2024 trong khuôn khổ giải đua sức bền lớn nhất hành tinh, 24 Hours of Le Mans.

Dự án tham gia hạng mục Le Mans Daytona hybrid (LMDh) của giải đua sức bền 24 Hours of Le Mans được Lamborghini triển khai từ tháng 8 năm ngoái. Ở thời điểm đó, người đứng đầu bộ phận đua xe thể thao của hãng xác nhận 90% công tác chuẩn bị cho việc giam gia giải đua đã được hoàn tất. Cho đến hiện tại, 10% cuối cùng đã được hoàn thành và nhà sản xuất ô tô xứ Sant' Agata Bolognese thông báo chiếc xe  đua LMDh của hãng sẽ bắt đầu đua vào năm 2024.

Ở hạng mục LMDh, các mẫu xe đua sẽ sử dụng khung gầm do một trong 4 nhà cung cấp: Dallara, Ligier, Multimatic hoặc Oreca. Các đội đua LMDh có thể sử dụng bất kỳ động cơ và thiết bị điện tử nào nhưng phải phù hợp với hệ thống hybrid do Bosch cung cấp, cụm pin lithium-ion do Williams Engineering cung cấp và hộp số do Xtrac cung cấp. Các mẫu xe tham gia tranh tài tại hạng mục LMDh có công suất tối đa giới hạn ở mức 680 mã lực.

Lamborghini sẽ cạnh tranh tại LMDh cùng với các tên tuổi khác là Acura, Alpine (chuyển từ LMH hiện tại sang LMDh vào năm 2024), BMW, Cadillac và Porsche. Lamborghini được cho là sẽ mua khung gầm của Ligier và sử dụng động cơ V8. Hãng cũng sẽ tự xây dựng thân xe riêng với giới hạn tỷ lệ lực cản trên lực kéo là 4: 1.

Bộ phận Lamborghini Squadra Corse đang trong quá trình phát triển mẫu xe đua LMDh và xem đây là những mẫu xe “thí nghiệm” trước khi hãng bước vào giai đoạn điện khí hóa cũng như tham gia nhiều hơn vào các giải đua như Le Mans, Rolex 24 at Daytona và 12 Hours of Sebring.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát