HOTLINE: +84 913.135.453

Lamborghini thờ ơ với ra siêu xe điện ​​

Autopress.vn - Có nhiều lý do khiến Lamborghini chưa tung ra thị trường một mẫu siêu xe chạy điện hoàn toàn, trong đó chủ yếu là do chưa có loại pin nào đáp ứng đủ yêu cầu.

Maurizio Reggiani, Giám đốc kỹ thuật Lamborghini cho biết: Hãng chỉ sản xuất xe điện cho đến khi nó có thể đạt tốc độ tối đa 300 km/h và có thể hoàn thành 3 vòng đường đua Nurburgring mà không bị “hết điện”. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại không có loại pin nào có thể đáp ứng.

Trước đó, hãng siêu xe này từng giời thiệu một mẫu siêu xe EV có tên gọi Terzo Millenio vào cuối năm ngoái. Mẫu concept này được phát triển trong một mối quan hệ hợp với các trường đại học mà Lamborghini triển khai nhằm nghiên cứu ra một loại công nghệ pin có thể đáp ứng mục tiêu của hãng.

Ngoài pin, một yếu tố không kém quan trọng khác khiến Lamborghini EV chưa thể trở thản hiện thực là âm thanh động cơ. Những chiếc xe điện thường khá yên tỉnh và không hề cho thứ âm thanh phấn khích của động cơ đốt trong. Điều này hoàn toàn trái ngược với những mẫu xe V12 và V10 của hãng thường cho ra âm thanh đầy phấn khích.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Lamborghini bỏ qua  việc sản xuất xe xanh. Theo Maurizio Reggiani, Lamborghini rất coi trọng việc đa dạng hóa sản phẩm cũng như nâng tầm gia trị của thương hiệu, sản xuất xe xanh là một trong những hạng mục của kế hoạch này. Hãng dự kiến sẽ tung ra một phiên bản plug-in hybrid của Urus trong năm nay. Vị CEO này cũng xác nhận, Huracan và Aventador cũng sẽ được Lamborghini điểm khí hóa nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe. Thời điểm sản xuất hiện chưa được nhà sản xuất công bố.

Yên Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát