HOTLINE: +84 913.135.453

Lamborghini SCV12 siêu xe đua sở hữu khối động cơ V12 mạnh nhất

Autopress.vn - Lamborghini đã gần như hoàn thiện siêu xe đua SCV12 và cũng chính là mẫu xe sở hữu khối động cơ V12 mạnh nhất từ trước đến nay của hãng.

Trên trang web của mình Lamborghini đã tiết lộ hình ảnh mới nhất của SCV12 đi kèm thông báo rằng "stay tuned" - “hãy chờ đợi”. Theo đó, Lamborghini SCV12 có kiểu dáng rất “dữ tợn”, gầm thấp, bộ chia gió trước bằng carbon và đèn LED hình lục giác vô cùng ấn tượng.

Lamborghini áp dụng thiết kế đậm khí động học cho SCV12 khi bố trí các khe hút gió kép trên nắp ca-pô và 2 bên hông xe, cánh lướt gió cỡ lớn, bộ khuếch tán khí 3 tầng ở đuôi xe. Trong khi đó, khung xe hoàn toàn bằng sợi carbon giúp cải thiện tỷ lệ công suất và trọng lượng, tăng khả năng xử lý và điều khiển linh hoạt hơn. Lực ép xuống mặt đường của SCV12 thậm chí còn lớn hơn cả xe đua GT3.

Lamborghini cho biết, SCV12 chính là mẫu xe sở hữu khối động cơ V12 hút khí tự nhiên mạnh nhất của hãng từ trước đến nay với 819 mã lực. Kết hợp cùng hộp số 6 cấp Xtrac và hệ dẫn động cầu sau. Ngoài ra, SCV12 còn được trang bị mâm xe bằng magiê kích thước 19 inch ở bánh phía trước và 20 inch ở phía sau đi kèm lốp Pirelli.

Những khách hàng sở hữu SCV12 sẽ có cơ hội tham gia chương trình lái xe đặc biệt tại trường đua cũng như hỗ trợ kỹ thuật từ các kỹ sư của Squadra Corse, đào tạo lái xe từ Emanuele Pirro. Siêu xe đua này chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế, con số cụ thể vẫn chưa được công bố.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát