HOTLINE: +84 913.135.453

KTM nghiên cứu công nghệ cảm biến an toàn trên những mẫu xe mới

Autopress.vn - Mới đây, trên diễn dàn BikeSocial đã có thành viên đăng tải những hình ảnh được cho rằng là ảnh thử nghiệm của hãng xe KTM. Theo những hình ảnh được đăng tải, KTM có vẻ như đang nghiên cứu và áp dụng cảm biến an toàn cho những mẫu xe mới của hãng này.

Theo đó, những lời đồn đoán được đưa ra rằng KTM đang nghiên cứu hệ thống điều khiển hành trình thích nghi Adaptive Cruise Control (ACC) và hệ thống cảnh báo điểm mù Blind Spot Dectection (BSD).

KTM cũng đã xác nhận điều này và cũng đã thông báo hiện những hệ thống này đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm và hãng xe này cũng xác nhận công nghệ này chưa sẵn sàng để ra mắt vào năm tới.

Hệ thống ACC khi được hoàn thiện sẽ được kích hoạt khi xe đạt vận tốc trên 30 km/h và hệ thống này sẽ can thiệp vào hệ thống ga và phanh của xe, điều khiển 2 hệ thống một cách tự động giúp chiếc xe có thể tránh được những tai nạn đáng tiếc. Hiện tại, hệ thống này đang chỉ tự động kích hoạt sau 2 giây khi phát hiện vật cản. KTM cũng xác nhận sẽ cải tiến điểm này để giúp chiếc xe vận hành hệ thống này một cách nhanh chóng và linh hoạt nhất có thể.

Với hệ thống cảnh báo điểm mù BSD, chiếc xe sẽ được trang bị thêm một radar ở phía sau. Ngoài ra, xe cũng được trang bị thêm 3 đèn báo ở 2 kính chiếu hậu. Khi phát hiện có vật thể tiến lại gần xe, hệ thống đèn báo sẽ bật và báo hiệu cho người lái biết để có thể tránh được. Cảm biến tổng của xe cũng sẽ được gắn ở phía trước, ngay dưới cụm đèn.

KTM cũng cho biết hệ thống này vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu và phát triển. Dự kiến sẽ chính thức được ra mắt công chúng vào năm 2020.

Tuấn Nam

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát