HOTLINE: +84 913.135.453

KTM 1390 Super Adventure 2025 sẽ được trang bị hộp số bán tự động

Autopress.vn - KTM bắt đầu trang bị hộp số tự động cho mẫu xe mới nhất của mình, 1390 Super Adventure, dự kiến ra mắt năm 2025.

Ý tưởng về xe máy hộp số tự động từng bị coi là không cần thiết và làm giảm hiệu suất. Tuy nhiên, công nghệ này đã trưởng thành và trở nên phổ biến, khiến KTM theo chân BMW và Honda trong việc áp dụng.

 

KTM đã giới thiệu dòng xe 1390 Super Adventure tại Erzbergrodeo, Áo, với Johnny Aubert cầm lái. Chiếc xe này không có cần côn và sử dụng hộp số bán tự động (AMT) với các nút "Up" và "Down" trên thanh điều khiển. Hộp số này cho phép hoạt động ở chế độ tự động hoặc bán tự động và sử dụng ly hợp ly tâm, tương tự như xe tay ga, giúp điều khiển dễ dàng hơn.

 

Nguyên mẫu Erzbergrodeo của KTM có cần số chân và các nút điều khiển trên thanh, cho thấy hai chế độ vận hành. Hệ thống này cũng có chế độ tự động hoàn toàn. Một số mẫu xe của Honda và BMW cũng sử dụng tùy chọn cần số chân, và công nghệ này ngày càng phổ biến.

Honda đã thành công với hộp số bán tự động DCT trên các mẫu xe như Africa Twin, với hơn một nửa khách hàng chọn tùy chọn này. Điều này có thể thúc đẩy sự quan tâm từ các công ty khác, bao gồm KTM.

KTM 1390 Super Adventure có thiết kế thân xe hoàn toàn mới với kiểu dáng góc cạnh đặc trưng. Mẫu xe này sẽ có các phiên bản khác nhau, bao gồm một phiên bản thiên về đường trường và một phiên bản Rally dành cho địa hình. Trang web của KTM đã bắt đầu đếm ngược đến buổi ra mắt chính thức vào cuối tháng 9 năm nay.

 

Nguồn Tin nội bộ liên quan đến hoạt động truyền thông Autopress.

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát