HOTLINE: +84 913.135.453

Kia Sedona 2021 xuất hiện tại Việt Nam, chờ ngày chính thức chào sân thị trường Việt

Autopress.vn - Mới đây, một chiếc Kia Sedona 2021 (Kia Carnival) đã bị bắt gặp xuất hiện trên một xe chuyên chở mang biển số Hà Nội và điều này không khỏi gây xôn xao, bởi đây là thế hệ mới nhất của mẫu MPV Sedona hiện đang được phân phối tại Việt Nam.

Vẫn chưa rõ liệu rằng chiếc Kia Carnival 2021 này là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân. Theo một số nguồn tin từ phía đại lý Kia Sedona sẽ được nâng cấp lên thế hệ mới và dự kiến bán ra vào tháng 6/2021 tới đây. Xe vẫn tiếp tục được lắp ráp trong nước và có khả năng sẽ đổi tên sang thành Kia Carnival nhằm thống nhất tên gọi với các thị trường quốc tế.

Mẫu xe Kia Sedona đặc biệt được người dùng quan tâm vì độ rộng rãi cũng như những tiện nghi mà nó mang lại, Kia Sendona cũng là mẫu xe Kia duy nhất tại thị trường Việt Nam chưa được nâng cấp lên thế hệ mới, sau những thành công vang dội của những người anh em trước như Kia Cerato, Kia Sorento.

Ở thế hệ mới nhất, Kia Carnival 2021 sở hữu diện mạo hoàn toàn mới với những đường nét cứng cáp, vuông vức như SUV. Vóc dáng của mẫu MPV này cũng đồ sộ hơn nhờ nền tảng khung gầm mới, cho chiều dài lớn hơn thế hệ cũ 40 mm và đồng thời trục cơ sở cũng được kéo dài thêm 30 mm.

Phần đầu xe sở hữu những đường nét khá tương đồng với Kia Sorento 2021 hiện đang được THACO phân phối, đặc biệt ở chi tiết lưới tản nhiệt mũi hổ cách tân kiểu mới nối liền với cụm đèn trước thanh mảnh nhưng góc cạnh. Ở khu vực đuôi sau, cụm đèn hậu dạng led được thiết kế khá theo “mốt” với dải đèn nối liền từ trái sang phải. Xe có tùy chọn mâm hợp kim từ 17 inch cho đến 19 inch tại thị trường nước ngoài.

Nội thất của Kia Carnival 2021 cũng được làm mới hiện đại hơn thế hệ cũ. Đáng chú ý nhất là bảng đồng hồ kỹ thuật số sau vô lăng và màn hình giải trí kích cỡ đều có kích cỡ 12,3 inch và nối liền nhau. Đồng thời, cần số truyền thống cũng đã biến mất, chuyển sang dạng núm xoay theo xu hướng thiết kế hiện nay.

Bên cạnh đó, trục cơ sở được kéo dài cho phép Kia Carnival 2021 có khả năng tùy biến cấu hình chỗ ngồi tại thị trường quốc tế. Vẫn chưa rõ khi được ra mắt tại Việt Nam, mẫu MPV này vẫn sẽ duy trì 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi hay có thêm lựa chọn 4 hàng ghế với 11 chỗ ngồi tương tự như phiên bản được ra mắt thị trường Thái Lan vào cuối tháng 11/2020.

Nếu được ra mắt Việt Nam, nhiều khả năng Kia Carnival 2021 sẽ có động cơ mới và vẫn đi kèm 2 tùy chọn máy xăng hoặc máy dầu. Các trang bị an toàn cũng được kỳ vọng sẽ có nhiều tính năng mới hiện đại. Tuy nhiên, giá bán có thể sẽ tăng, Kia Sedona thế hệ cũ đang được phân phối với mức giá từ 1,019 tỷ cho tới 1,519 tỷ đồng.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát