HOTLINE: +84 913.135.453

Kết thúc chặng 1 Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018

Autopress.vn - Chặng 1 của Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 đã diễn ra tại trường đua 2K, Bình Dương, ngoài việc mang tới cho khán giả những màn tranh tài nãy lữa, những gương mặt xuất sắc nhất cũng đã được tìm ra.

Nhằm mục đích nâng tầm hoạt động đua xe thể thao trở nên chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn, Honda Việt Nam đã phối hợp với Liên đoàn đua xe mô tô, xe gắn máy Việt Nam để tổ chức một giải thi đấu đua xe thể thao chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam theo hình thức mùa giải.

Đây sẽ là giải đua sẽ vận hành tương tự như các giải đua quốc tế nổi tiếng trên thế giới như Moto GP, ARRC hay SBK… Giải đua sẽ gồm 3 chặng đua, ở mỗi chặng đua các tay đua sẽ được tính điểm theo như hệ thống tính điểm quốc tế. Từ kết quả ở từng chặng điểm số của từng tay đua sẽ được tổng hợp và tìm ra nhà vô địch của cả mùa giải cho các hệ thi đấu, cũng như lò độ vô địch của giải đua.

Chi tiết hơn, hệ thống luật lệ áp dụng trong Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 sẽ là hệ thống luật lệ đua xe của FIM (Tổ chức đua xe Quốc Tế), các tay đua tham dự giải phải tuyệt đối tôn trọng hệ thống luật lệ này, đồng thời ban tổ chức và trọng tài cũng phải nắm rõ từng “chân tơ kẽ tóc” của các luật này. Những điểm cơ bản trong luật đua quốc tế yêu cầu tay đua phải theo tín hiệu đèn (xanh đua, đỏ dừng), làm theo tín hiệu cờ (cờ xanh, cờ đỏ, cờ đen, cờ trắng, cờ caro…), cấm tạt đầu, cấm ngăn vượt,

3 năm qua, Honda Việt Nam cùng với các đơn vị tổ chức trong nước đã góp công rất lớn trong việc “phổ cập” và từng bước tiến lên sự chuyên nghiệp cho bộ môn đua xe đến với người hâm mộ trên cả nước thông qua tổ chức các giải đua đầy chuyên nghiệp ở các tỉnh thành miền Trung và miền Nam. Tuy vậy các giải đua này vẫn mang tính đơn lẻ và độc lập chứ không theo hình thức mùa giải. Vì vậy, năm nay việc tổ chức thêm một Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 theo hình thức mùa giải (tính điểm của mùa giải từ điểm tích lũy qua mỗi chặng) được cho sẽ là một phiên bản “nâng cấp” cho hệ thống giải đấu cũ.

Hai giải đua vẫn sẽ tồn tại song song, Giải đua mô tô toàn quốc tranh Cup Quốc Gia vẫn sẽ là giải đấu cho tất cả các tay đua chuyên nghiệp lẫn bán chuyên, đua theo từng chặng trên sân vòng tròn. Và Giải đua mô tô Việt Nam 2018 sẽ là giải đấu theo mùa giải, dành cho những tay đua chuyên nghiệp và cố định, đã qua tuyển chọn chuyên môn gắt gao, giải sẽ được tổ chức ở các sân 2 cua. 

Yên Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát