HOTLINE: +84 913.135.453

Kawasaki thử nghiệm mô tô điện EV Endeavour

Autopress.vn - Tại triển lãm EICMA năm ngoái, Kawasaki đã công bố thông tin về một mẫu xe thể thao chạy điện. Và bây giờ, chiếc mô tô này đang trong giai đoạn chạy thử với cái tên EV Endeavour.

Mặc dù, mô tô điện không còn mới mẻ trong ngành công nghiệp xe máy, nhưng điều khiến Kawasaki EV Endeavour trở nên khác biệt chính là hộp số 4 cấp mô phỏng tương tự như những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong. Trong khi đó, các xe điện thường chỉ có một mức hiệu suất được truyền trực tiếp từ động cơ điện đến bánh sau hoặc động cơ gắn trên trục xe như những xe tay ga điện, điều này khiến người dùng khá nhàm chán.

Theo video mà hãng xe Nhật Bản công bố, EV Endeavour có kích thước tương đương với Ninja 400 hoặc Ninja 650. Cách lắp đặt và bố trí các trang bị động cơ cũng tương tự như Z400, nhưng vị trí động cơ đốt trong được thay bằng cụm pin. Trọng lượng của mẫu mô tô điện này được dự đoán vào khoảng dưới 160 kg. Kawasaki từng khẳng định rằng đây sẽ là một chiếc xe rất thú vị.

Kawasaki EV Endeavour được cho là có công suất tối đa khoảng 30 mã lực và mô-men xoắn cực đại 100 Nm. Hộp số 4 cấp sẽ đi kèm với hệ thống sang số nhanh Quickshifter nhằm cải thiện khả năng vận hành cũng như mang lại cảm giác lái thú vị như những chiếc mô tô sử dụng động cơ nhiên liệu.

Hiện có rất ít thông tin về Kawasaki EV Endeavour, ngoại trừ việc nó sẽ sớm được tung ra thị trường.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát