HOTLINE: +84 913.135.453

Jaguar sẽ sản xuất xe E-type chạy điện

Autopress.vn - Nối tiếp thành công từ phản ứng tích cực của thị trường đối với bản E-type điện, được ca ngợi là “mẫu xe điện đẹp hiếm có”.

Kết hợp những kinh nghiệm chuyên môn trong phục hồi xe cổ với kỹ thuật hiện đại được tích lũy trong quá trình tạo nên chiếc Jaguar I-PACE, chiếc xe SUV điện hiệu suất cao đã được vinh danh với nhiều giải thưởng, Trung tâm xe cổ Jaguar sẽ phục hồi lại chiếc E-type theo nguyên bản và chuyển sang động cơ điện.

Tim Hannig, Giám đốc Trung tâm xe cổ Jaguar Land Rover cho biết: “Phản ứng tích cực của thị trường đối với bản concept của chiếc Jaguar E-type điện đã khích lệ chúng tôi. Thêm các trải nghiệm tương lai vào cảm giác sở hữu xe cổ là bước tiến quan trọng của Trung tâm xe cổ Jaguar. Chiếc xe điện E-type vừa mang trong mình di sản độc đáo của mẫu xe E-type, những tinh hoa và trình độ thủ công bậc thầy của Trung tâm xe cổ, vừa thể hiện cam kết phát triển các dòng xe không khí thải của Jaguar Land Rover trong mọi hoạt động, kể cả ở Trung tâm xe cổ Jaguar”.

Mẫu xe có kiểu dáng và phong cách lái giống như E-type nguyên bản, bản concept xe điện E-type cũng sở hữu hiệu suất lớn, thậm chí khả năng tăng tốc còn nhanh hơn cả bản E-type Series 1.

Trung tâm xe cổ Jaguar lên mục tiêu thiết kế chiếc E-type điện có khả năng di chuyển hơn 170 dặm, nhờ trọng lượng thấp và thiết kế khí động học. Bản concept có bộ pin công suất lớn 40kWh, có thể sạc đầy trong vòng 6-7 giờ tùy thuộc nguồn điện. Ngoài hệ truyền động tiên tiến, thiết kế cụm đồng hồ có điều chỉnh và bảng táp-lô với công nghệ màn hình cảm ứng mới nhất (sẽ được cung cấp như một tùy chọn), bản concept E-type điện gần như giữ lại thiết kế nguyên bản nhưng được bổ sung thêm cụm đèn pha LED hiệu năng cao.

Hệ truyền động điện và hộp giảm tốc một cấp được thiết kế riêng cho E-type, tối ưu hóa nhiều bộ phận của chiếc Jaguar I-Pace. Bộ pin lithium-ion của xe có kích thước và trọng lượng tương đương với động cơ xăng XK 6 xy-lanh của chiếc E-type tiêu chuẩn, và được đặt cùng vị trí. Bộ mô-tơ điện nằm ngay sau bộ pin, ở vị trí của hộp số E-type. Một trục truyền động mới truyền lực đến vi sai phân bổ và truyền động cuối.

Sử dụng bộ truyền động điện với kích thước và trọng lượng tương đương bộ truyền động của động cơ xăng có nghĩa là khung xe, bao gồm cả hệ thống treo và phanh không hề thay đổi.

Cường Lã

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát