HOTLINE: +84 913.135.453

iPhone và Apple Watch có thể dùng để mở khóa xe BMW

Autopress.vn - Một trong những công nghệ mới nhất được Apple công bố tại Hội nghị Apple Worldwide Developers Conference là sử dụng iPhone hoặc Apple Watch làm chìa khóa ô tô.

BMW là hãng xe đầu tiên hợp tác với Apple ứng dụng công nghệ hoàn toàn mới này. Apple gọi tính năng này là CarKey, trong khi BMW đang dùng cái tên Digital Key. Apple CarKey được ứng dụng đầu tiên trên mẫu xe G30 5 Series LCI mới nhất. Gần như tất cả các dòng xe của BMW từ 1 Series cho đến Z4 được sản xuất sau ngày 1/7/2020 sẽ có tính năng mở khóa mới này.

Apple CarKey sử dụng công nghệ NFC cho phép người dùng mở khóa xe bằng cách giữ iPhone hoặc Apple Watch gần đầu đọc NFC trên tay nắm cửa. Sau đó, người dùng được yêu cầu xác thực qua Face ID hoặc Touch ID trước khi mở khóa xe, cũng có thể cài đặt để bỏ qua bước xác thực sinh trắc học này.

Sau khi vào trong xe, người dùng có thể khởi động bằng cách đặt iPhone vào khay điện thoại thông minh, nhấn nút  và di chuyển. Việc thiết lập CarKey được thực hiện thông qua ứng dụng Wallet. BMW cho biết, người dùng có thể chia sẻ quyền mở khóa với tối 5 người khác thông qua iMessage. Ngoài mở cửa xe, CarKey còn cho phép thiết lập các thông số như tốc độ tối đa, mã lực, âm lượng và nhiều tính năng hỗ trợ lái khác.

Về vấn đề bảo mật, Apple cho biết người dùng có thể khóa tính năng mở của xe thông qua iCloud trong trường hợp điện thoại bị mất. Một tính năng hữu ích khác sẽ được giới thiệu thông qua chiếc i4 vào năm sau là Apple Maps sẽ giúp người lái chọn tuyến đường tối ưu nhất, tìm kiếm vị trí trạm sạc trên đường đi.

Để sử dụng CarKey, người dùng sẽ phải sở hữu một trong những thiết bị iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (thế hệ thứ hai ) hoặc Apple Watch Series 5. Đối với BMW Digital Key sẽ yêu cầu iOS 13.6 và WatchOS 6.2.8.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát