HOTLINE: +84 913.135.453

Hyundai SantaFe 2019 sẽ sử dụng công nghệ cảm biến vân tay

Autopress.vn - Được biết, hãng xe Hyundai sẽ chính thức tuyên bố chức năng mở khóa và khởi động bằng vân tay 'đầu tiên trên thế giới' được áp dụng trên chiếc SUV SantaFe 2019 trong vài tuần tới.

Nếu đây là sự thật, Hyundai sẽ là hãng đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ mở khóa và khởi động bằng vân tay,  mẫu xe tiên phong cho công nghệ này chính là Hyundai SantaFe 2019.

Công nghệ này có một cảm biến trên tay nắm cửa, nhận dấu vân tay của người lái và chuyển đến bộ điều khiển vân tay bên trong. Các cửa sẽ được mở khóa, sau đó người lái có thể kích hoạt động cơ bằng cách chạm vào nút khởi động, cũng được trang bị một máy quét vân tay.

Hyundai tự hào cho biết hãng đã giải quyết những vấn đề này thành công bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến điện dung và công cụ đo lường sự khác biệt tĩnh điện trên đầu ngón tay người bình thường để ngăn chặn hiệu quả hành vi giả mạo dấu vân tay.

Ngoài ra, công nghệ của Hyundai có thể gán chức năng cho mỗi vân tay cụ thể như việc điều chỉnh ghế ngồi, gương và công nghệ kết nối cho mỗi người lái khác nhau…

Tổng Giám đốc Hyundai ông Albert Biermann cho biết: “Hãng có kế hoạch mở rộng ứng dụng công nghệ này hơn nữa, cho phép điều chỉnh nhiệt độ, vị trí vô-lăng và nhiều tính năng khác”.

Hiện tại, công nghệ nhận dạng vân tay chỉ có trên Bentley Bentayga, nhưng chỉ có chức năng khóa cửa. Hyundai cho biết hãng sẽ chính thức công bố công nghệ này trong vài tuần tới. Mẫu SantaFe có cảm biến vân tay sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong tháng 1/2019.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát