HOTLINE: +84 913.135.453

Hyundai phát triển túi khí cho cửa sổ trời toàn cảnh

Autopress.vn - Hyundai Mobis, bộ phận phụ tùng ô tô của nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc đang phát triển hệ thống túi khí cho cửa sổ trời toàn cảnh đầu tiên trên thế giới.

Hệ thống túi khí này được thiết kế nhằm bảo vệ người ngồi trong xe không bị văng ra khỏi xe qua cửa sổ trời trong trường hợp va chạm, xe lật ngược.

Những chiếc xe có cửa sổ trời ngày càng tăng lên. Theo nghiên cứu của P & S thị trường của sổ trời toàn cảnh cho xe hơi đạt 6 nghìn tỉ Won vào năm 2015 và dự kiến tăng 11% mỗi năm cho đến năm 2022.

Trong một nghiên cứu gần đây, Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết có tổng cộng 260 người ở Bắc Mỹ đã bị văng ra khỏi xe từ của sổ trời. Những trường hợp như vậy có thể gây thương tích nghiêm trọng cho đầu và cổ.

Hệ thống túi khí cho cửa sổ trời toàn cảnh của Hyundai sẽ được bơm phồng lên nếu các bộ cảm biến trong xe phát hiện sự thay đổi góc xoay của bánh xe. Túi khí sẽ được bung ra theo hướng từ phía sau của cửa sổ trời và hướng về phía trước trong 0,08 giây, sau đó tự động xẹp xuống bất kể cửa sổ trời đang đóng hay mở.

Hyundai Mobis cho biết, túi khí cửa sổ trời có cấu trúc phức tạp hơn túi khí thông thường vì nó phải hoạt động ổn định trên trần xe. Hệ thống túi khí này phải hoạt động khác nhau giữa việc của sổ trời đóng hay mở.

Hyundai đã tiến hành thử nghiệm hệ thống túi khí mới này từ tháng 10/2017 và đã hoàn thành quá trình thử nghiệm sức chụi đựng nhiệt độ và độ rung, cũng như đảm bảo công nghệ sản xuất hàng loạt.

Hệ thống túi khí mới này này sẽ được ứng dụng trọng tâm trên các dòng xe SUV cao cấp của hãng.

Phong Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát