HOTLINE: +84 913.135.453

Hyundai chi 5,5 tỷ USD xây dựng nhà máy xe điện mới tại Mỹ

Autopress.vn - Hyundai sẽ chi 5,5 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất xe điện chuyên dụng tại Georgia, Mỹ dự kiến sử dụng hàng nghìn lao động. Đây cũng là dự án phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử của bang Georgia.

Thống đốc bang Georgia, Brian Kemp cho biết ngay tại địa điểm dự kiến đặt nhà máy mới rằng: Những người lao động sẽ có cơ hội có một công việc trong môi trường hiện đại với mức lương tương xứng.

Hyundai xác nhận rằng hãng sẽ sử dụng ít nhất 8.100 công nhân tại nhà máy mới, nơi sẽ lắp ráp xe điện và pin xe. Hyundai và các quan chức mong đợi các nhà cung cấp sẽ đầu tư thêm khoảng 1 tỷ USD vào dự án này.

Thông báo được đưa trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden đang thăm Hàn Quốc. Ông Biden có lịch gặp gỡ với Giám đốc điều hành Hyundai tại Seoul vào chủ nhật này. Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Mỹ cho biết: Tổng thống Mỹ sẽ gửi lời cám ơn tới Hyundai vì đã chọn Mỹ cho dự án đầu tư quan trọng này.

Theo những thông tin ban đầu, rằng nhà máy xe điện mới của Hyundai có thể được xây dựng trên vùng đất gần Ellabell. Đây là địa điểm lắp ráp 2 dòng xe Hyundai Ioniq 7 và Kia EV9 khi chính thức đi vào hoạt động. Hyundai và chính quyền Georgia được cho là đang hoàn tất những thỏa thuận, trước khi chính thức thông báo tới công chúng.

 

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát