HOTLINE: +84 913.135.453

Honda Accord bị khai tử ở châu Âu vào năm sau

Autopress.vn - Một thành viên ban quản trị của Honda đã xác nhận rằng Honda Accord sẽ chính thức bị khai tử vào năm 2015 ở thị trường châu Âu và công ty cũng chưa hề có kế hoạch cho một mẫu xe thay thế.  

Phiên bản hiện tại của Honda Accord đã được trình làng từ năm 2008 và sẽ chấm dứt sản xuất ngay vào năm sau ở châu Âu. “Tháng 2-2015 sẽ là tháng cuối cùng Honda Accord phiên bản châu Âu được sản xuất. Nguyên nhân của việc này là do doanh số của Accord ở châu Âu đang giảm đang kể và phân khúc thị trường này cũng đang dần bão hoà. Việc ngừng sản xuất ở riêng châu Âu cũng có thể áp dụng cho toàn cầu trong thời gian tới”, giám đốc của Honda Úc, Stephen Collins nói với tờ Motor Report.

Honda AccordHonda Accord

Phiên bản châu Âu của Honda Accord bị ngừng sản xuất chưa hẳn là một tin xấu do điều này có nghĩa là châu Âu giờ sẽ sử dụng Honda Accord phiên bản Mỹ, có kích thước lớn hơn, điều chắc hẳn sẽ thu hút thêm khách hàng. Những thị trường  đặc biệt như Nga có thể sẽ ra mắt phiên bản tự lắp ráp giống với trường hợp của Toyota Camry. Honda Accord cũng sẽ tạm thời tồn tại được ở Trung Quốc, nhưng với một cái tên khác là “Spirior”.

Các mẫu sedan cỡ vừa luôn rất được ưa chuộng ở Mỹ, nhờ vậy Honda và Toyota đều đang có doanh số rất tốt. Tuy nhiên, thị trường châu Âu lại là một sân chơi hoàn toàn khác hẳn do các mẫu xe Nhật bị cạnh tranh gay gắt từ các hãng xe hạng sang từ Đức như BMW, Audi và Mercedes.

Các nhà phân tích dự đoán doanh số sedan cỡ vừa có thể giảm xuống còn 550.000 chiếc ở thị trường Tây Âu trong năm nay, trong khi con số này vào năm 2011 là 800.000 chiếc.

Hầu hết các khách hàng châu Âu đều cho rằng Honda Accord được bán với giá quá đắt. Accord được đánh giá ngang bằng Ford Mondeo và Volkswagen Passat nhưng lại có giá sau nhập khẩu cao hơn rất nhiều.

Hiện Passat đang dẫn đầu doanh số ở châu Âu trong nửa đầu năm 2014 với 79.000 chiếc được bán ra, sau đó là Insignia, tăng 35% so với năm ngoái, đạt mức 51.000 chiếc.  Tiếp theo là Ford Mondeo, Skoda Superb và Peugeot 508 đều đạt doanh số khoảng 25.000 chiếc trong 6 tháng đầu năm 2014.

(Nguồn: ANTĐ)

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát