HOTLINE: +84 913.135.453

Honda: Xe điện chạy bằng pin lithium-ion sẽ luôn đắt hơn xe ICE

Autopress.vn - Theo Dave Gardner, người phụ trách kinh doanh và bán hàng của Honda Mỹ, xe điện sẽ luôn đắt hơn xe động cơ đốt trong tương đương.

Lý giải nguyên nhân xe điện sẽ luôn đắt hơn xe động cơ đốt trong vị CEO của Honda cho biết là do pin lithium-ion được sử dụng phổ biến xe điện. Mercedes-Benz cũng cùng quan điểm này khi vào tháng 4 năm nay hãng công bố rằng xe điện vẫn đắt hơn đáng kể so với xe ICE.

Dave Gardner cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ lithium-ion hiện tại không phải là giải pháp lâu dài cho xe điện. Thay vào đó, công nghệ pin thể rắn đang được phát triển để trở thành người thay đổi cuộc chơi cho các hãng xe hơi.”

Mặc dù pin thể rắn đang trong quá trình phát triển và còn chặng đường rất dài trước khi đi vào sản xuất hàng loạt, Honda vẫn rất nỗ lực nghiên cứu và phát triển. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang thực những thử nghiệm ở quy mô nhỏ loại vật liệu mới này.

Những cuộc thử nghiệm của Honda ngày càng tăng về quy mô. Hãng cho biết sẽ đầu tư 310 USD vào một dự án dây chuyền sản xuất thử nghiệm để đánh giá việc sản xuất hàng loạt pin thể rắn.

Không chỉ mình Honda, toàn bộ ngành công nghiệp ô tô đang phải đối mặt với tình trạng chi phí sản xuất tăng cao. Honda tin rằng khi đi vào sử dụng pin thể rắn sẽ giúp giá bán của xe điện giảm so với hiện nay từ đó tạo ra bước ngoặt cho phân khúc xe điện.

 

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát