HOTLINE: +84 913.135.453

Honda Việt Nam xây dựng Trung tâm lái xe an toàn tại Vĩnh Phúc

Autopress.vn - Autopress - Xây dựng trên diện tích hơn 30.000 m2, Trung tâm lái xe an toàn được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho cả xe mô tô và ô tô, góp phần  thực hiện mục tiêu giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông ở Việt Nam.

Sáng ngày 14/9, Honda Việt Nam khởi công xây dựng Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới tại tỉnh Vĩnh Phúc. Chia sẻ về lý do xây dựng trung tâm này, đại diện Honda Việt Nam cho biết, trước sự gia tăng nhanh chóng của các phương tiện giao thông, đặc biệt là sự dịch chuyển từ xe máy sang ô tô tại Việt Nam những năm gần đây đã khiến tình hình giao thông tại Việt Nam trở nên phức tạp, kéo theo sự gia tăng của tai nạn giao thông.

Honda Việt Nam nhận thấy việc đào tạo một đội ngũ lái xe có ý thức và kỹ năng điều khiển phương tiện là một trong những giải pháp quan trọng giúp thực hiện mục tiêu giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông ở Việt Nam. Dự án được xây dựng tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách thành phố Hà Nội khoảng 30 km, trên diện tích rộng hơn 30.000 m2 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm 2017 và cung cấp các khóa đào tạo cho khoảng 12.000 người mỗi năm. 

Theo đó, trung tâm lái xe an toàn của Honda tại Việt Nam được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình của Honda tại Nhật Bản và Singapore đang hoạt động hiệu quả. Đồng thời trung tâm cũng được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam với những thiết kế hiện đại, đầy đủ với các khu vực chức năng phục vụ đào tạo kỹ năng cơ bản và các khu vực đào tạo kỹ năng nâng cao cho xe mô tô và ôtô theo tiêu chuẩn quốc tế; các phòng học, các khu vực phục vụ hoạt động của trung tâm và chăm sóc khách hàng cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các trang thiết bị đào tạo được nhập khẩu, hệ thống sát hạch cấp bằng tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam cho xe mô tô (hạng A1, A2) và ô tô (hạng B1, B2), cùng với đó là đội ngũ hướng dẫn viên được tập huấn đào tạo chuyên nghiệp; giáo trình đào tạo cũng được xây dựng có tham khảo tài liệu đào tạo của Honda tại Nhật Bản và Singapore, phát triển phù hợp với tình hình giao thông ở Việt Nam.

Hoạt động đào tạo đa dạng cho nhiều đối tượng, đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho cả xe mô tô và ô tô từ cơ bản đến nâng cao, từ đào tạo đến sát hạch với nội dung và phương pháp đào tạo tiên tiến ,chất lượng cao , thời gian đào tạo hợp lý và hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế.

”Với sự đầu tư tâm huyết và chuyên nghiệp như vậy, chúng tôi hy vọng Trung tâm sẽ tạo ra những chuẩn mực mới về đào tạo lái xe an toàn, đặc biệt là ô tô tại Việt Nam góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng xã hội giao thông an toàn hơn” - Ông Minoru Kato, tổng giám đốc Honda Việt Nam chia sẻ.

Từ khi thành lập cho đến nay, Honda Việt Nam luôn chú trọng đến sự an toàn của người sử dụng phương tiện khi tham gia giao thông và tiến tới xây dựng một xã hội giao thông an toàn. Honda Việt Nam, cùng sự hỗ trợ của Bộ giao thông, luôn nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các chương trình tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) và đào tạo lái xe an toàn cho gần 6 triệu người dân trên cả nước, bên cạnh chương trình ”Tôi yêu Việt Nam” tuyên truyền về ATGT trên truyền hình đã trở nên quen thuộc và gắn bó với mỗi người dân Việt Nam trong suốt hơn 11 năm qua.

Theo vnmedia 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát