HOTLINE: +84 913.135.453

Honda thừa nhận túi khí trên City khiến một người tử vong

Autopress.vn - Honda xác nhận một lái xe tại Kuala Lumpur, Malaysia đã tử vong do lỗi túi khí Takata.

Danh sách người thiệt mạng do lỗi túi khí Takata vừa được nâng lên con số 23. Nạn nhân mới nhất tử vong do sử dụng dòng xe Honda City 2004 sử dụng túi khí Takata tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Honda xác nhận, nạn nhân tử vong do túi khí Takata bị vỡ văng ra những mảnh kim loại tương tự những vụ đã xảy ra trước đó.

Honda đã xác nhận đã có 18 nạn nhân tử vong kể từ năm 2009 liên quan tới lỗi túi khí Takata. Ford cũng thông báo hãng có liên quan tới 2 cái chết tương tự.

Lỗi túi khí Takata được xem là vụ thu hồi lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô tính đến thời điểm hiện tại. Takata đã phải xin phá sản vào tháng 6-2017. Ngoài việc khiến nhiều người tử vong, túi khí Takata còn gây gây hơn 250 trường hợp bị thương khi xe gặp tai nạn trên thế giới.

Túi khí không đúng quy chuẩn của Takata có thể tự động bung ra cùng với những mảnh kim loại nguy hiểm. Khi đó, người lái có thể bị mảnh kim loại văng trúng, đâm vào mặt, vào mắt, hoặc thậm chí là động mạch chủ ở cổ.

Lỗi túi khí Takata bắt đầu diễn ra từ năm 2008 và sẽ có khoảng 100 triệu ô tô chịu ảnh hưởng trên toàn cầu liên quan tới 19 nhà sản xuất ô tô khác nhau.

Vào đầu tháng 3/2018, Honda Việt Nam đã công bố một đợt triệu hồi 1.524 xe City được sản xuất từ 2013-2014để thay thế bộ thổi túi khí phía trước ghế phụ. Tuy không xác nhận chính xác nhưng nguyên nhân nhà sản xuất đưa ra tương tự lỗi túi khí Takata đang diễn ra trên toàn cầu.

Yên Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát