HOTLINE: +84 913.135.453

Honda ngừng sản xuất xe tại Philippines

Autopress.vn - Honda cho biết hãng sẽ ngừng sản xuất xe tại Philippines, nhà ở Santa Rosa sẽ chấm dứt hoạt động từ tháng sau.

Nhà máy Honda tại Philippines đặt tại tỉnh Laguna bắt đầu hoạt động vào năm 1992 và hiện đang lắp ráp các dòng xe BR-V và City. Đây là nơi làm việc của khoảng 650 nhân viên.

Trong một tuyên bố, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết: Quyết định ngừng sản xuất xe tại Philippines được đưa ra sau khi xem xét các nỗ lực tối ưu hóa hoạt động sản xuất ở khu vực Châu Á và Châu Đại Dương. Mặc dù, đóng cửa nhà máy nhưng Honda họ sẽ tiếp tục hoạt động bán ô tô và dịch vụ hậu mãi tại Philippines thông qua mạng lưới nhà máy, phân phối của khu vực Châu Á và Châu Đại Dương.

Theo Daily Inquirer của Philippines, một phát ngôn viên của Honda quyết định chấm dứt sản xuất tại nước này là do sản lượng sản xuất thấp và hãng xe Nhật muốn tận dụng tối đa các nguồn lực sản xuất khác của mình.

Honda cần phải đóng cửa nhà máy Philippines vì ​​sản lượng sản xuất thấp, không phải vì một vấn đề về chính trị, hay chính sách của chính phủ hoặc bất cứ nguyên nhân nào khác. Đó là hướng đi của Honda Motor để sử dụng hiệu quả các nguồn lực của mình. Ông Lou Louie Soriano, người phát ngôn của Honda Cars Philippines trả lời phỏng vấn.

Honda hiện chưa công bố phương án xử lý sau khi nhà máy ở Santa Rosa ngưng hoạt động. Theo Daily Inquirer có những nhà sản xuất ô tô khác tỏ ý quan tâm đến cơ sở sản xuất này. Vào năm 2014, Mitsubishi Motors đã mua lại Ford Santa Rosa, nhà máy đã bị hãng xe Mỹ đóng của vào năm 2012.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát