HOTLINE: +84 913.135.453

Honda mở rộng liên minh nhằm giảm chi phí sản xuất xe điện

Autopress.vn - Honda tuyên bố sẽ điện khí hóa hoàn toàn dòng sản phẩm vào năm 2040 và sẵn sàng liên minh với các nhà sản xuất ô tô khác để giảm chi phí phát triển cũng như đẩy nhanh quá trình.

Theo Giám đốc điều hành của hãng, Toshihiro Mibe – người mới được bổ nhiệm vào tháng 2: “Việc liên minh không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đưa xe điện (EV) ra thị trường nhanh hơn và lợi nhuận hơn. Nếu thông qua một liên minh, Honda có thể hoàn thành sớm kế hoạch mà mình hướng tới. Vì vậy, giúp đẩy nhanh quá trình điện khí hóa dòng sản phẩm.”

Vị CEO này cũng cho biết thêm rằng mặc dù hiện tại xe điện chưa thực sự mang lại lợi nhuận, nhưng ông hy vọng giá xe điện sẽ giảm nhanh sau khi số lượng sản phẩm ra thị trường nhiều hơn.

Honda hiện đang hợp tác cùng General Motors cùng phát triển hai mẫu SUV chạy pin cỡ lớn cho thị trường Bắc Mỹ. Một trong số đó là Honda Prologue và chiếc còn lại thuộc thương hiệu Acura chưa được đặt tên. Dự kiến ​ sẽ ra mắt vào năm 2024, những sản phẩm này được xây dựng trên nền tảng xe EV và sử dụng công nghệ pin Ultium của GM.

Xe điện không phải là hướng đi duy nhất mà hãng xe Nhật Bản hướng tới. Honda vẫn sẽ phát triển và sử dụng các hệ thống pin nhiên liệu và hydro bằng cách mở rộng dòng sản phẩm FCV.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát