HOTLINE: +84 913.135.453

Honda lên kế hoạch phát triển dòng xe nhỏ hơn Africa Twin

Autopress.vn - Honda Africa Twin là mẫu xe địa hình hoàn hảo, tuy nhiên có nhiều rào cản ngăn nó với những khách hàng trẻ và đây chính là lý do khiến hãng xe Nhật Bản phát triển một dòng sản phẩm mới.

Honda Africa Twin là dòng xe địa hình mơ ước với những tín đồ phiêu lưu. Tuy nhiên, với một bộ phận khách hàng, dòng xe này lại quá cồng kềnh, quá nặng và quá mạnh với những người chơi motor thông thường. Những điểm yếu này đang là rào cản khiến Honda Africa Twin tiếp cận đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

Với những khách hàng muốn sở hữu một mẫu xe cho cả nhu cầu đi on-road/off-road với bằng A2 thường chọn các dòng xe từ CRF250L, CB500X, NC750X hay NC800X, rất ít người lựa chọn Africa Twin. Honda cho biết, họ sẽ lấp đầy khoảng cách này bằng một mẫu xe mới. Chúng tôi dự định về một dòng sản phẩm mới phù hợp hơn với những người trẻ yêu thích phưu lưu, đại diện hãng xe Nhật Bản tiết lộ.

Để có một dòng sản phẩm mới “yếu” hơn Africa Twin, Honda sẽ sử dụng động cơ 750cc từ NC750X, nhưng cũng có thể là một mẫu xe 650cc tương tự như XRV650 Africa Twin.

Với một mẫu 750cc mới, Honda sẽ gia nhập phân khúc Adventure hạng trung cạnh tranh với BMW F850GS, Tiger 800  và trong tương lai là cả Yamaha Ténéré 700, KTM 790 Adventure.

Tại triển lãm Tokyo Motor Show tới, Honda sẽ trình làng những mẫu xe mới đạt tiêu chuẩn khí thải Euro5 và rất có thể đây là thời điểm người “anh em” của Africa Twin ra mắt.

Phong Linh

Theo CNOT

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát