HOTLINE: +84 913.135.453

Honda, GM hợp tác nghiên cứu pin EV thế hệ mới

Autopress.vn - Khi xe điện được cho là tương lai của ngành ô tô, các nhà sản xuất không ngừng nghiên cứu ra những lại pin nhiên liệu có khả năng lưu trữ năng lượng tốt hơn, kích thước nhỏ gọn hơn và Honda, GM là một trong số đó.

Honda và General Motors đã ký một thỏa thuận hợp tác cùng phát triển các loại pin thế hệ tiếp theo để dùng cho các loại xe điện trong tương lai. Giống như nhiều nhà sản xuất ô tô khác, 2 nhà sản xuất này nhắm tới các loại pin tốt hơn, lưu trữ được nhiều năng lượng hơn, kích thước nhỏ gọn hơn và khả năng sạc nhanh hơn.

Một số đối thủ đang làm việc trên pin trạng thái rắn nhằm đạt hiệu suất cao và dễ lắp đặt thì Honda và GM sẽ nghiên cứu thế hệ pin mới. Công nghệ pin mới này chủ yếu được 2 nhà sản xuất sử dụng cho thị trường Bắc Mỹ.

Thỏa thuận mới này tiếp tục cho thấy khả năng đổi mới của Honda và GM trong các hạng mục đầu tư có lợi nhuận cao. Ông Mark Reuss, trưởng ban phát triển GM cho biết.

Honda và GM cũng đang đối mặt với thách thức khi phải cho ra một loại pin cung cấp phạm vi di chuyển tối đa trong khi chi phí không quá cao. Chiến lượt này đã từng được Tesla áp dụng rất thành công khi hãng bắt đầu với một mẫu xe roadster có giá 100.000 USD và bây giờ là Model 3 với giá chỉ từ 35.000 USD.

Honda và GM tin rằng, mối quan hệ hợp tác của họ sẽ giúp giảm tri phí khi sản xuất với quy mô lớn.

Yên Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát