HOTLINE: +84 913.135.453

Honda Fuel Challenge 2018, thuyết phục với khả năng tiêu thụ nhiên liệu của CR-V và Jazz

Autopress.vn - Cả 2 mẫu xe mới của Honda gây ấn tượng mạnh mẽ với mức tiêu thụ nhiên liệu 5,5 L/100Km của Honda CR-V và 4,5 L/100Km của Honda Jazz.

Honda Fuel Challenge 2018 diễn ra trong 2 ngày 17-18/8 vừa qua, với hành trình sẽ là quãng đường khoảng 400 km, xuất phát từ miền đất núi rừng Đắk Lắk hùng vĩ, đi qua những cung đường thơ mộng của Đà Lạt và kết thúc tại một trong những thành phố biển đẹp nhất thế giới - Nha Trang.

Với mục đích kiểm chứng khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng của các dòng xe Honda, từ năm 2010, Công ty Honda Việt Nam đã tiên phong tổ chức chương trình: “Honda Fuel Challenge” – “Thử thách nhiên liệu cùng Honda” lần lượt áp dụng với tất cả các mẫu xe của Honda.

Đồng hành cùng người tham gia thử thách Honda Fuel Challenge 2018 năm nay là CR-V thế hệ thứ 5 và Jazz hoàn toàn mới nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO trên CR-V hay 1.5L i-VTEC trên Jazz, hộp số vô cấp CVT ứng dụng công nghệ Earth Dreams, hệ thống hỗ trợ lái ECO Assist và tất nhiên không thể quên tính năng kiểm soát hành trình. Hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm vượt lên trên sự mong đợi.

So với những năm trước đó, Honda Fuel Challenge 2018 có sự thay đổi về cách thức thi. Thay vì chia theo đội, mỗi thành viên sẽ điều khiển 01 xe Jazz hoặc CR-V theo từng chặng cùng với hoa tiêu. 

Ngoài các yếu tố khách quan về điều kiện giao thông, thời tiết và địa hình cũng như kinh nghiệm lái xe, các công nghệ hiện đại giúp kiểm soát hiệu quả lượng tiêu hao nhiên liệu được áp dụng trên 2 mẫu xe cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Các tay lái đã tập trung cao nhất để đảm bảo khả năng quan sát giao thông trên các loại địa hình khác nhau và kết hợp tương ứng các kỹ thuật điều khiển chân ga, phanh, vòng tua máy…để xe vận hành với mức tiêu hao nhiên liệu lý tưởng nhất.

Phương pháp đo mức tiêu thụ nhiên liệu được thống nhất như sau: Tại điểm xuất phát từng chặng, tất cả đồng hồ đo Trip A của xe được thiết lập về 0. Đến khi kết thúc chặng đó, Ban tổ chức sẽ ghi nhận thông số hiển thị trên màn hình của xe: quãng đường xe đi được (km) và lượng tiêu thụ nhiên liệu (lít) trên chặng đường đó (được tính bằng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình (lít/km) trên chặng đó nhân với quãng đường đi được). Quy trình tại điểm xuất phát và điểm kết thúc này lặp lại trên 4 chặng của cuộc thi. Sau mỗi ngày, Ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả tiêu thụ nhiên liệu trung bình của ngày đó, lấy tổng lượng tiêu thụ nhiên liệu của 2 chặng (lít) chia cho tổng hành trình (km) và tìm ra người chiến thắng của từng mẫu xe trong mỗi ngày thi.  

Người thắng cuộc là người có kỹ năng lái xe an toàn tốt nhất và kết quả tiêu hao nhiên liệu ít nhất trong điều kiện vận hành thông thường - được đánh giá dựa trên tổng hợp trung bình mức tiêu hao nhiên liệu đo bằng đồng hồ đo nhiên liệu của xe tại điểm đầu và điểm kết thúc của mỗi chặng (hành trình 2 ngày, mỗi ngày 2 chặng).

Kết thúc hành trình hơn 400 km qua nhiều loại địa hình từ đường đô thị, cao tốc tới đường đèo, dốc và trong điều kiện di chuyển thông thường, toàn bộ 16 xe tham gia đã về đích an toàn và đạt kết quả tiêu hao nhiên liệu trung bình như sau:

Mẫu xe

Số lượng xe

Mức tiêu hao nhiên liệu chu trình kết hợp điều kiện tiêu chuẩn (L/100km)

Kết quả tiêu hao nhiên liệu

trung bình cuộc thi

(L/100km)

Honda CR-V

8

6,9

5,5

Honda Jazz

8

5,6

4,5

Nhật Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát