HOTLINE: +84 913.135.453

Honda CR-V động cơ tăng áp gặp lỗi

Autopress.vn - Trên một số xe Honda CR-V Turbo 2017 và 2018 nhiên liệu có thể rò rỉ vào hệ thống bôi trơn của xe gây ảnh hưởng tới khả năng vận hành đặc biệt là ở tốc độ thấp.

Honda cho biết hãng đang tiến hành điều tra và tìm biện pháp khắc phục và tiến hành sửa chữa cho những xe bị lỗi từ giữa tháng 11 tới. Hãng xe Nhật Bản cũng sẽ phải điều chỉnh để CR-V 2019 không gặp lỗi tương tự.

Honda đã công bố một đợt triệu hồi tại Trung Quốc hồi đầu năm với 350.000 Civic và CR-V sử dụng động cơ tăng áp 1.5L. Honda thực hiện đợt thu hồi này sau khi nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng thông qua trang mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc, Weibo.

Theo Consumer Reports, Honda đã bán được hơn 500.000 chiếc CR-V 2017 và 2018 phiên bản 1.5L tại thì trường Hoa Kỳ. Honda hiện chưa cho biết tất cả những chiếc CR-V sử dụng động cơ tăng áp đều phải thu hồi hay chỉ những chiếc xe bị lỗi.

Hãng xe Nhật Bản cũng từ chối trả lời báo chí nguyên nhân chậm trễ trong việc tiếp nhận thông tin xe gặp lỗi và đưa ra giải pháp xử lý. Một chủ sở hữu CR-V tỏ ra quan ngại với Consumer Reports khi cho rằng Honda vẫn bán ra thị trường những chiếc xe sử dụng động cơ tăng áp dù biết chúng bị lỗi.

Rất có thể sẽ không có một đợt thu hồi chính thức, bỏi vì Honda báo cáo với Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) hãng sẽ khắc phục lỗi kể trên bằng một phiên bản nâng cấp mới hoăc tăng thêm thời hạn bảo hành cho những xe gặp lỗi.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát