HOTLINE: +84 913.135.453

Honda công bố hình ảnh mẫu SUV điện hoàn toàn mới

Autopress.vn - Những hình ảnh chính thức của mẫu SUV điện hoàn toàn mới, Prologue sẽ ra mắt vào năm 2024 vừa được Honda công bố lần đầu tiên.

Honda Prologue dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024. Đây là sản phẩm của mối quan hệ đối tác phát triển xe EV với GM. Hãng xe Nhật Bản cho biết mẫu SUV điện mới này được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung và tạo sự khác biệt so với dòng sản phẩm hiện có. So với hình ảnh công bố, Prologue được cho là sẽ có nhiều cải tiến nửa trước khi đi vào sản xuất thực tế.

Trong đó, hãng xe Nhật Bản đặc biệt chú trọng vào yếu tố khí động học cho Prologue. Khi tính khí động học được tối ưu sẽ giúp chiếc xe vận hành tốt hơn, xa hơn và giảm tiếng ồn của gió tác động vào khoang cabin. Honda Prologue có thân xe được thiết kế tối giản nhằm tối ưu luồng khí, giảm lực cản.

“Tôi rất hào hứng khi được làm việc cùng đội ngũ thiết kế trẻ để tạo ra một chiếc SUV toàn cầu với những đường nét đơn giản, gọn gàng nhưng mạnh mẽ. Chúng tôi đã cân bằng các yếu tố để đảm bảo rằng Prologue đại diện cho một chiếc Honda EV thực sự.” Jiro Ikeda, Trưởng nhóm thiết kế ngoại thất dự án Honda Prologue cho biết.

Honda cũng tiết lộ thêm rằng Prologue sẽ ưu tiên dành cho các thị trường ưa chuộng xe không phác thải, nhưng cũng hy vọng sẽ sớm đưa sản phẩm mới này tới nhiều thị trường khác trên toàn cầu. Hãng hiện chưa ấn định nhà máy sẽ lắp ráp Prologue nhưng xác nhận chiếc xe được sản xuất tại các cơ sở của riêng mình.

Để hỗ trợ Prologue và các dòng xe EV khác trọng tương lai, Honda sẽ xây dựng các trạm sạc nhanh tại các đại lý.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát