HOTLINE: +84 913.135.453

Hơn 600 xe Nissan Navava phải triệu hồi do lỗi công tắc ổ khóa

Autopress.vn - Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm, có 604 xe Nissan Navava phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế công tắc ổ khóa.

Những xe bị lỗi được sản xuất từ 25/04 đến 25/07/2017 thuộc các phiên bản Navara EL và Navara SL. Thời gian triệu hồi sẽ được Nissan Việt Nam thực hiện từ ngày 17/6 tới và dự kiến kết thúc vào ngày 17/06/2020. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến mất 0,5 giờ/xe.

Cụ thể, trên các xe bị ảnh hưởng, khi khách hàng treo móc thêm nhiều phụ kiện, đồ trang trí nặng trên chìa khóa xe, công tắc ổ khóa có thể không hoạt động bình thường (chìa khóa chuyển từ vị trí ON về ACC hoặc giữa ACC và LOCK) khi xe đi vào đường gồ ghề, bị xóc. Khi chìa khóa chuyển về vị trí ACC hoặc giữa ACC và LOCK, động cơ sẽ dừng hoạt động, xe sẽ khó đánh lái hơn, tốc độ có thể giảm đột ngột gây nguy hiểm cho người vận hành xe, hành khách trên xe và các phương tiện tham gia giao thông khác.

Nguyên nhân được xác định là do ở một số ổ khóa trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo bên trong của công tắc ổ khóa có thể không đủ độ cứng và hỏng hóc qua quá trình sử dụng ổ khóa. Điều này dẫn đến việc không giữ được vị trí định vị của ổ khóa khi ở vị trí ON khi trên chìa khóa có treo nhiều vật nặng.

Đối với các xe do các công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của Nhật Bản, nếu được yêu cầu Nissan Việt Nam sẽ trợ giúp và thay thế miến phí theo chương trình triệu hồi.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát