HOTLINE: +84 913.135.453

Hơn 3.200 xe Toyota Rush và Avanza bị triệu hồi tại Việt Nam

Autopress.vn - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát lệnh triệu hồi tổng cộng 3.280 chiếc Toyota Rush và Avanza do gặp lỗi bơm xăng, những mẫu xe thuộc diện ảnh hưởng đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc và được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 17/7/2018 cho đến ngày 28/6/2019.

Trong đợt triệu hồi lần này, cả hai mẫu xe đều có những xe thuộc lô đầu tiên bán ra tại thị trường Việt Nam. Hiện tượng trên những mẫu xe triệu hồi có thể nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng đồng hồ hoặc trong quá trình vận hành, động cơ của xe có thể bị giật, không khởi động được hoặc bất ngờ chết máy.             

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bơm thấp áp đặt trong bình nhiên liệu có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc phát sinh vết nứt trong quá trình sấy khô khi được sản xuất xuất. Trong quá trình sử dụng, cánh bơm này có thể bị biến dạng và va chạm với thân bơm, từ đó khiến bơm nhiên liệu không hoạt động đúng quy chuẩn.

Chương trình triệu hồi Toyota Rush và Toyota Avanza để khắc phục lỗi bơm xăng sẽ bắt đầu từ 04/05/2021 cho đến hết ngày 04/05/2024. Người dùng có xe thuộc diện ảnh hưởng có thể liên hệ với bất kỳ đại lý chính hãng nào trên toàn quốc để đặt sắp xếp và đặt lịch. Thời gian kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu mỗi xe sẽ trong khoảng 1,8 đến 2,2 giờ, mọi chi phí sẽ được Toyota Việt Nam miễn phí.

Toyota Việt Nam cũng từng triệu hồi Toyota Corolla Altis, Toyota Camry và Toyota Innova để khắc phục lỗi bơm xăng tương tự.

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát