HOTLINE: +84 913.135.453

Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz 2019 giới thiệu hệ thống đèn thông minh

Autopress.vn - Ngoài các bài tập về khả năng vận hành và cảm giác lái, Học viện lái xe vn toàn Mercedes-Benz - MBDA 2019 còn phô diễn hệ thống chiếu sáng ưu việt và các hệ thống hỗ trợ tầm nhìn.

Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA) lần thứ 16 được tổ chức từ ngày ngày 16 - 20/5/2019 tại Sân bay Gia Lâm. MBDA 2019 được thực hiện với sự giám sát và hướng dẫn của 10 huấn luyện viên trong và ngoài nước - là các tay đua chuyên nghiệp với nhiều thành tích ở các môn thể thao tốc độ.

MBDA 2019 có hơn 30 xe để khách hàng lái thử, trong đó đa số là 3 mẫu xe sedan C-Class, E-Class và S-Class với 4 bài tập được thiết kế trước nhằm khai thác tối đa mặt đường băng dài hơn 800 m tại sân bay.

Bài tập đầu tiên là phanh khẩn cấp và chuyển làn ở tốc độ cao, trải nghiệm hiệu quả của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BAS), tiếp theo là kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift, trải nghiệm sự khác biệt khi kích hoạt tính năng ESP, ESP Sport và tắt ESP; Slalom ở tốc độ 80 km/h. Bài tập 3 là Sport handling giúp các học viên nắm được kỹ năng điều phối chân ga, chân phanh và tuân theo vạch đường chính xác để đạt được thời gian nhanh nhất. Và cuối cùng là Drag Race 400m. Học viên học cách sử dụng tính năng RACE START để xuất phát nhanh nhất với cỗ máy ‘AMG 45‘ với 381 mã lực.

Đặc biệt, MBDA 2019 thiết kế riêng chương trình trải nghiệm vào ban đêm để trải nghiệm hệ thống đèn LED thông minh. Điều kiện giao thông trên thực tế tại Việt Nam có nhiều yếu tố khó lường, đòi hỏi hệ thống chiếu sáng có khả năng thích ứng liên tục.

Các tính năng tích hợp sẵn trong hệ thống đèn LED thông minh như: Tự động “liếc sáng” theo góc đánh lái (Cornering), tự động điều chỉnh tầm chiếu xa (Adaptive high beam), chế độ cao tốc (Motorway Mode) – khi xe đạt tốc độ từ 90 km/h trở lên, chùm sáng sẽ được mở rộng sang 2 bên, đạt khoảng 50 m; chế độ đường vắng (Country Mode) – tăng cường độ chiếu sáng và mở rộng sang làn đường đối diện; đèn phá sương (Enhanced foglamp) – điều chỉnh cụm đèn trước bên tài xoay chùm sáng vào phía trong để thấy rõ lề đường hơn.

Việc sử dụng đèn pha không hợp lý và các loại đèn trợ sáng gây chóa mắt là một trong những nỗi lo của rất nhiều tham gia giao thông tại Việt Nam. Và hệ thống đèn Multieam là một lời giải cho hiện trạng này.

Mỗi cụm đèn Multieam bao gồm 84 bóng đèn LED hiệu suất cao, tự động điều chỉnh thích ứng theo điều kiện giao thông và thời tiết. Từng bóng LED được kiểm soát độc lập nhằm tạo ra luồng sáng chính xác mà không gây chóa cho các phương tiện đi ngược chiều.

Đặc biệt, tính năng Ultra Range Highbeam giúp tạo ra cường độ ánh sáng siêu mạnh - tương đương 1 lux – mức cao nhất được cho phép hiện nay. Ngoài ra, tầm chiếu xa của hệ thống đèn Multieam có thể lên đến 650 m. Với tính năng Adaptive Highbeam Assist, hệ thống cũng có thể tự điều chỉnh tầm chiếu dựa vào khoảng cách với phương tiện phía trước.

Tại Việt Nam, hệ thống đèn Multieam đang có sẵn trên cả 3 mẫu sedan chủ lực của Mercedes-Benz là C-Class, E-Class và S-Class.

Hệ thống Night View Assist Plus với sự hỗ trợ của camera hồng ngoại và các cảm biến, các phương tiện, người đi bộ di chuyển phía trước xe trong phạm vi 160 m sẽ được hiển thị với đồ họa rõ nét cho người lái thông qua hệ thống màn hình điều khiển phía trước. Động vật và chướng ngại vật cỡ lớn cũng có thể được phát hiện và hiển thị trong phạm vi 100 m,

Các đối tượng này sẽ được khoanh vùng, hiển thị hướng di chuyển và nhấp nháy màu đỏ, giúp người lái dễ dàng quan sát và tránh va chạm. Tia hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt người nên hệ thống Night View Assist Plus không gây chói mắt cho các phương tiện ngược chiều.

Hiện nay tính năng này đang có sẵn trên xe S 450 Luxury và các phiên bản Mercedes-Maybach tại thị trường Việt Nam.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát