HOTLINE: +84 913.135.453

Hệ dẫn động 4 bánh AWD sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu crossover của Mazda

Autopress.vn - Thông cáo báo chí giới thiệu phiên bản mới của dòng crossover cỡ nhỏ CX-5, hãng Mazda đã thông báo từ phiên bản 2022, mọi mẫu crossover mang thương hiệu CX của hãng Mazda tại thị trường Mỹ đều sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Hiện nay, dòng sản phẩm crossover của hãng Mazda tại thị trường Mỹ gồm có CX-3, CX-30, CX-5 và CX-9. Ở phiên bản hiện tại, cả 4 mẫu xe này đều có cả hệ dẫn động cầu trước FWD tiêu chuẩn và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD tùy chọn. Tuy nhiên, từ phiên bản 2022 trừ Mazda CX-3, sẽ được trang bị hệ dẫn động AWD tiêu chuẩn. Nguyên nhân Mazda CX-3 không có tên trong danh sách vì mẫu xe này sẽ bị khai tử sau phiên bản 2021, cùng với Mazda6.

Hệ dẫn động 2 cầu thông minh i-Activ AWD của Mazda có khả năng theo dõi khả năng vận hành của xe và điều phối năng lượng cần thiết tới các bánh cần lực bám để tối ưu khả năng bám đường ở tốc độ cao hay vào cua, qua đó vừa giúp tăng hiệu suất vừa mang lại khả năng an toàn tối ưu hơn.

Ngoài ra, xuất hiện trên nhiều mẫu xe Mazda từ giai đoạn 2021 – 2022 trở đi là hệ thống chọn chế độ lái thông minh Mazda Intelligent Drive Select cho phép người dùng tùy biến các chế độ lái trên xe sao cho phù hợp với điều kiện vận hành mong muốn.

Quyết định chỉ trang bị hệ dẫn động AWD cho các mẫu xe crossover tại thị trường Mỹ là một phần trong kế hoạch thâm nhập vào phân khúc cao cấp hơn của hãng Mazda. Đây có lẽ cũng là lý do vì sao có tin đồn về việc hãng Mazda trang bị hệ dẫn động cầu sau và động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng mới cho các mẫu xe của mình trong tương lai.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát