HOTLINE: +84 913.135.453

Hãng xe mô tô Nhật Bản trình làng chiếc xe hai bánh chạy bằng nguyên liệu hydro

Autopress.vn - Mới đây, Kawasaki trưng bày nguyên mẫu xe máy tay ga chạy bằng hydro đầu tiên tại Triển lãm Di động của Nhật Bản. Chiếc xe máy tay ga chạy bằng hydro mang tính cách mạng là kết quả của sự hợp tác giữa Yamaha, Honda, Toyota và Kawasaki.

Chiếc xe máy tay ga chạy bằng hydro mang tính cách mạng là kết quả của sự hợp tác giữa Yamaha, Honda, Toyota và Kawasaki. Sau này đã được các thương hiệu khám phá sâu hơn về khái niệm đó và hiện đã tiết lộ một chiếc Ninja H2 SX siêu nạp, không phát thải, chạy bằng hydro.

Tuy nhiên, Kawasaki đã tiến hành nhanh chóng quá trình phát triển và chiếc xe máy tay ga đã bước vào giai đoạn tạo nguyên mẫu và công ty tuyên bố quá trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào đầu năm tới.

Kawasaki Ninja H2 SX là một chiếc xe máy tay ga siêu thể thao được trang bị động cơ bốn xi-lanh thẳng hàng 998cc tăng áp, tạo ra công suất 197 mã lực, mang lại cho nguyên mẫu một số điểm ấn tượng ban đầu.

Theo Kawasaki, chiếc xe máy tay ga nguyên mẫu HySE được trang bị động cơ hydro dựa trên động cơ của H2 SX và được phát triển với sự hợp tác của Toyota. Công ty Nhật Bản gần đây đã giới thiệu Ninja H2 SX chạy bằng hydro tại cuộc họp Báo cáo Tiến độ Tầm nhìn Tập đoàn 2030.

Chiếc xe tay máy tay ga được bổ sung các túi đựng hydro ở mỗi bên của xe đã mang đến một thiết kế cồng kềnh và góc cạnh hơn đáng kể so với SX thông thường. Hiện chiếc xe máy tay ga đang được thiết kế ở giai đoạn phát triển ban đầu nên không có thông tin chi tiết nào về thông số kỹ thuật của xe, như công suất, mức tiêu thụ nhiên liệu hoặc phạm vi di chuyển.

Nguồn: tin nội bộ liên quan đến hoạt động truyền thông Autopress.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát