HOTLINE: +84 913.135.453

Hàng loạt hãng xe đóng cửa nhà máy vì Corona

Autopress.vn - Trong những ngày qua, nhiều hãng xe trên toàn thế giới đã đồng loạt đóng cửa các nhà máy nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Tại Italia, Ferrari, Lamborghini và Maserati đều đã ngừng lắp ráp xe. Tập đoàn Volkswagen và Porsche cũng đóng của nhà máy tại Đức. Tương tự, tại Mỹ Ford, Fiat Chrysler, General Motors và Tesla đã đồng loạt đóng cửa các cơ sở sản xuất xe.

Covid-19 đang khiến ngành công nghiệp ô tô Anh “tê liệt”. Bentley và Jaguar Land Rover tuyên bố ngừng sản xuất tại Anh trong ít nhất 1 tháng nữa. Quyết định này chắc chắn sẽ gây tổn thất về mặt tài chính cũng như chậm trễ giao hàng.

Hãng xe siêu sang Bentley ngừng sản xuất tại trụ sở ở Crewe, Anh từ ngày 20/3, trong khi đó Jaguar Land Rover tạm dừng để bảo vệ nhân viên. Cả 2 nhà sản xuất ô tô này dự kiến sản xuất trở lại từ 20/4, tuy nhiên việc này còn tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh. Rolls-Royce cũng đã đóng cửa cơ sở sản xuất tại quốc gia này.

"Sức khỏe của các nhân viên là ưu tiên số một của chúng tôi và mặc dù đây là một quyết định khó khăn. Cần phải bảo vệ họ tốt nhất có thể trong thời điểm chưa từng có này. Đóng cửa nhà máy chắc chắn sẽ có tác động đến việc giao hàng của chúng tôi cho khách hàng. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này, tuy nhiên chúng tôi đang nỗ lực để giảm thiểu sự gián đoạn này". Adrian Hallmark, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Bentley Motors cho biết.

Bugatti cũng gia nhập vào danh sách dài các nhà sản xuất ô tô đóng cửa nhà máy vì Covid-19. Từ ngày 20/3, dây chuyền lắp ráp Chiron đã tạm ngưng tại nhà máy ở Molsheim, Pháp do chuỗi cung ứng không thể cung cấp phụ tùng. Bugatti hiện chưa công bố thời gian sản xuất trở lại

"Chúng tôi quyết định ngừng sản xuất để bảo vệ nhân viên của mình và ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan. Đối với chúng tôi, sức khỏe của nhân viên, gia đình của họ, khách hàng, đối tác kinh doanh và nhà cung cấp là ưu tiên hàng đầu”. Stephan Winkelmann, Chủ tịch Bugatti nói.

McLaren và Aston Martin là hai trong số ít có nhà máy vẫn hoạt động tại Anh. Tuy nhiên, việc ngừng sản xuất chỉ là vấn đề thời gian, không chỉ vì dịch bệnh mà còn do chuỗi cung ứng toàn cầu bị đình trệ. 

Hãng xe Nhật Bản, Toyota cũng thông báo sẽ ngừng sản xuất tại các nhà máy sản xuất ô tô và linh kiện ở Mỹ, Mexico và Canada nhưng chỉ trong 3 ngày từ 23/3 đến 25/3. Trong thời gian đóng cửa các nhà máy, Toyota sẽ tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng tại tất cả các cơ sở, nhà máy.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát