HOTLINE: +84 913.135.453

Hàng chục nghìn nhân viên Honda, Nissan bị sa thải

Autopress.vn - Hàng chục nghìn nhân viên Honda, Nissan tại Mỹ có thể bị sa thải do đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu mua xe sụt giảm.

Một phát ngôn viên của Honda cho biết hãng đang sử dụng 18.400 công nhân tại các nhà máy ở Alabama, Indiana, Ohio và sẽ chỉ đảm bảo lương cho đến chủ nhật, 12/4/2020. Hãng xe Nhật Bản đã tạm ngừng sản xuất từ ngày 23/3 và các nhà máy sẽ đóng cửa cho đến ngày 1/5/2020. Khoảng 10.000 công nhân của Honda đang nghỉ tạm thời.

Ngoài những lo ngại về việc lây lan của đại dịch Covid-19, doanh số bán hàng sụt giảm mạnh tại Mỹ cũng khiến các nhà sản xuất gặp nhiều khó khăn. Do đó, Honda phải tiếp tục tạm dừng sản xuất để điều chỉnh nguồn cung theo nhu cầu của thị trường.

Nissan cũng thông báo rằng họ sẽ sa thải 10.000 công nhân làm việc tại Mỹ bắt đầu từ ngày 6/4. Nhà máy của hãng cũng đã tạm ngừng hoạt động, ít nhất là cho đến hết tháng 4. Reuters cho biết các thương hiệu xe hơi gặp nhiều khó khăn do nhu cầu mua xe mới tại thị trường xe hơi lớn thứ 2 thế giới này giảm đáng kể. Nhiều tiểu bang tại Mỹ đã cấm các đại lý mở cửa bán xe. Nissan cũng có thể sa thải 6.000 nhân viên tại nhà máy ở Anh Quốc và khoảng 3.000 công nhân tại một nhà máy ở Tây Ban Nha.

Các cơ sở sản xuất của Nissan tại Mỹ đóng cửa đến cuối tháng 4 như một biện pháp giúp bảo vệ nhân viên, giảm thiểu sự lây lan của Covid-19. Các hoạt động online vẫn tiếp tục được duy trì thông qua trang web của hãng.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát