HOTLINE: +84 913.135.453

General Motors sắp thử nghiệm tính năng sạc hai chiều cho xe điện

Autopress.vn - General Motors (GM) vừa công bố hợp tác với công ty năng lượng PG&E để thử nghiệm tính năng sạc hai chiều cho xe điện (EV) tại bang California (Mỹ).

EV của GM có vừa có thể nhận điện năng để sạc cho cụm pin của mình và cũng có thể cung cấp năng lượng ngược lại cho cả ngôi nhà trong trường hợp cần thiết.

Dù đây không phải ý tưởng hoàn toàn mới nhưng điều khác biệt chính là việc GM đang có kế hoạch thử nghiệm việc sạc hai chiều tự động cho xe điện, hãng cũng dự định thử việc kết nối các phương tiện với nhau để giúp các ngôi nhà nhận được điện năng an toàn từ EV. 

California đang muốn cấm các động cơ cỡ nhỏ, kể cả trên máy phát điện. Điều này cho phép việc sử dụng EV như một ắc-quy dữ trữ điện là một kế hoạch khả thi trong điều kiện hệ thống thu điện mặt trời gia dụng còn đắt và không mạnh.  Hiện chưa rõ mẫu xe điện nào của GM sẽ được đưa vào sử dụng cho kế hoạch mới nhưng trước đây đã có một số ô tô của các hãng khác có khả năng sạc ngược.

Điển hình trong đó là mẫu Ford F-150 Lightning với hệ thống Pro Power Onboard, giúp sạc lại cho các phương tiện khác trong trường hợp khẩn cấp, như giúp Mustang Mach-E đi thêm được 32 km chỉ với 1 giờ sạc từ xe bán tải điện. Dù công suất sạc từ xe bán tải điện của Ford không quá lớn nhưng lượng điện đó cũng đủ để giúp một chiếc xe điện hết pin về được tới nhà hoặc đến một trạm sạc gần đó.

PV

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát