HOTLINE: +84 913.135.453

General Motors bắt đầu sản xuất xe tải EV600 chạy hoàn toàn bằng điện

Autopress.vn - General Motors đã chuyển sang nhà cung cấp phụ tùng Kuka AG của Đức để bắt đầu chế tạo chiếc xe tải thương mại EV600 chạy hoàn toàn bằng điện.

EV600 đã được công bố vào tháng 1 cùng với sự hình thành của mảng kinh doanh BrightDrop mới của GM, được thiết kế để cung cấp các sản phẩm điện khác nhau. GM đã ký một hợp đồng cung cấp với FedEx cho EV600 và Kuka sẽ chế tạo những chiếc xe đầu tiên để đảm bảo nó đi đúng kế hoạch để bắt đầu giao hàng trong năm nay.

Giám đốc điều hành Travis Katz của BrightDrop xác nhận: “Chúng tôi đang làm việc cùng với Kuka để sản xuất với số lượng thấp ban đầu để theo kịp nhu cầu thị trường và tiếp tục đi đúng hướng để giao đơn hàng EV600 đầu tiên của chúng tôi vào cuối năm nay.

Theo Auto News, Kuka sẽ sản xuất khoảng 500 mẫu EV600 tại nhà máy của họ ở Livonia, Michigan bắt đầu từ cuối tháng 10. Chiếc xe tải này cuối cùng sẽ được chế tạo tại nhà máy lắp ráp CAMI của GM ở Ingersoll, Ontario với việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 11 năm 2022 sau khi việc sản xuất Equinox kết thúc tại nhà máy vào tháng 4 năm 2022.

Phó chủ tịch dự báo phương tiện toàn cầu của AutoForecast Solutions Sam Fiorani, Sam Fiorani nói về việc Kuka đang chế tạo những chiếc xe đầu tiên. “Tuy nhiên, họ chưa có sẵn nhà máy (ở Canada) vì họ vẫn đang chế tạo Equinoxes.”

General Motors đang đầu tư 800 triệu đô la vào nhà máy ở Canada để sản xuất xe van và trước đó đã cam kết giao 500 chiếc đầu tiên cho FedEx vào cuối năm nay. Xe sử dụng hệ thống pin Ultium của GM và sẽ có phạm vi hoạt động 250 dặm (402 km).

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát