HOTLINE: +84 913.135.453

Gần 2000 xe Honda nhập khẩu chưa đủ điều kiện để được thông quan

Autopress.vn - Đó là thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Cục Hải quan Hải Phòng). Theo đó, đơn vị này chưa nhận được kết quả kiểm định của cơ quan Đăng kiểm đối với lô ô tô nhập khẩu của Honda, bởi vậy, lô xe này chưa đủ điều kiện để thông quan.

Vào đầu tháng 3 này, lô xe Honda đầu tiên của năm đã cập cảng Việt Nam trong đó có 1054 chiếc xe cập cảng Hiệp Phước (Sài Gòn), số còn lại gồm 924 xe cập cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

Hiện lô xe cập cảng ở phía Nam đã được thông quan nhưng lô xe ở phía Bắc mới chỉ tạm được giải phóng khỏi khu vực cảng Đình Vũ đưa về kho bảo quản. Như vậy, lô xe này vẫn chưa thể phân phối cho người tiêu dùng khu vực phía Bắc.

Được biết ngày 7/3 đại lý hải quan làm thủ tục cho lô xe Honda này đã mở 5 tờ khai hải quan của tổng 924 xe tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ để làm thủ tục nhập khẩu ô tô Honda.

Như đã biết, lô xe này sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan và sẽ được hưởng thuế Nhập khẩu 0% đúng theo quý định. Tổng thuế phải nộp khi làm thủ tục nhập khẩu cho 924 chiếc xe là 223,778 tỷ đồng bao gồm thuế Tiêu thụ đặc biệt và thuế Giá trị gia tăng.

Thuế tiêu thụ đặc biệt cụ thể của các mẫu xe Jazz và CR-V có dung tích 1.5L là đặc biệt 35%, Civic có dung tích trên 1.5L là 40% và Accord là 50%.

Như vậy, bên cạnh việc được hưởng thuế Nhập khẩu 0% thì Jazz, CR-V và Civic đã được giảm 5% thuế Tiêu thụ đặc biệt so với trước 1/1/2018.

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ cho biết sẽ nhanh chóng giải quyết thủ tục hải quan cho lô hàng này để xe có thể sớm đến tay người tiêu dùng.

Thanh Bình

Theo TTTĐ

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát