HOTLINE: +84 913.135.453

Ford sẽ khai tử mẫu sedan Fusion vào năm 2020

Autopress.vn - Hãng xe Mỹ cho biết sẽ ngừng sản xuất dòng xe Fusion từ năm 2020, ngay cả phiên bản Fusion Sport mạnh tới 325 mã lực cũng sẽ bị loại bỏ.

Thông tin về việc ngừng sản xuất Fusion đã được Ford công bố từ khá lâu. Mặc dù vậy, doanh số bán hàng của dòng sedan vẫn khá tốt. Theo Carsalesbase, trong năm 2018, Ford đã bán được 173.600 chiếc Fusion. Trong năm 2019, tính đến hết tháng 4 đã có 56.533 chiếc Fusion được bán ra.

Ford Fusion sẽ tiếp tục được sản xuất trong những tháng còn lại của năm 2019. Tuy nhiên, biến thể Fusion Sport dự kiến sẽ kết thúc sớm hơn khi không có phiên bản 2020. Thông tin này gây thất vọng cho những người yêu thích tốc độ khi đây là mẫu xe sở hữu trang bị động cơ EcoBoost V6, dung tích 2.7 lít, sản sinh công suất tối đa 325 mã lực và mô-men xoắn cực đại 513 Nm. Ngoài động cơ mạnh mẽ, Fusion Sport còn sở hữu hệ dẫn động tất cả các bánh xe và hệ thống treo thể thao.

Dù là phiên bản hấp dẫn nhất, nhưng doanh số của Fusion Sport chỉ chiếm 10% của dòng xe Fusion. Chính vì vậy, Ford đã quyết định loại bỏ và tập trung vào nâng cấp các phiên bản phổ biến như SE, SEL và Titanium.

Từ lâu Ford đã ám chỉ về việc sự kết thúc của những mẫu sedan hạng trung và sự lên ngôi của các dòng xe đa dụng. Sự ra đời của động cơ EcoBoost hay hộp số tự động 10 cấp giúp các dòng xe crossover/SUV xóa bỏ nhược điểm tiêu hao nhiên liệu lớn. Với nhiều ưu điểm, xe đa dụng dự kiến sẽ lấn át xe sedan trong tương lai không xa.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát