HOTLINE: +84 913.135.453

Ford Ranger thế hệ mới bị loại bỏ hộp số sàn sau 40 năm

Autopress.vn - Ford Ranger thế hệ mới tại Úc đã bị loại bỏ hộp số sàn sau 40 năm xuất hiện, trong khi thị trường Thái Lan vẫn được giữ lại trang bị này.

Mới đậy, Ford Ranger thế hệ mới tại Úc vừa được xác nhận việc sẽ không còn sở hữu hộp số sàn do nhu cầu người dùng đối với tùy chọn này quá thấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1982, Ford Ranger bán ra ở Úc không sở hữu tùy chọn hộp số sàn. Theo thống kê của hãng, chỉ 1,6% người mua lựa chọn hộp số sàn cho mẫu bán tải trong năm 2021, 98,4% còn lại đều lựa chọn hộp số tự động.

Hiện tại, hộp số tự động 6 cấp cùng động cơ Diesel 2.0L 4 xi-lanh tăng áp đơn sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho Ford Ranger thế hệ mới tại Úc, trong khi hộp số tự động 10 cấp sẽ được trang bị cùng động cơ Diesel 2.0L tăng áp kép hoặc V6 3.0L cho các phiên bản cao cấp hơn.

Những năm gần đây, hộp số sàn được rất ít người tiêu dùng quan tâm do hộp số tự động dễ sử dụng và cải thiện được hiệu quả chuyển đổi tốt hơn. Ước tính, chỉ khoảng 5% tổng số ô tô mới bán ra ở Úc trong năm 2021 trang bị hộp số sàn, giảm 30% so với 20 năm trước đây.

Trong khi đó, Ford Ranger thế hệ mới vừa ra mắt tại thị trường Thái Lan vẫn giữ hộp số sàn 6 cấp lại cho cả 2 phiên bản Sport và Wildtrak. Mẫu bán tải thế hệ hiện tại đang được bán tại Việt Nam cũng vẫn có hộp số tương tự cho 2 phiên bản XL và XLS, nhưng chưa rõ cụ thể trang bị này còn tiếp tục xuất hiện trên thế hệ mới sắp trình làng hay không.

Thời gian gần đây, dù rất nhiều đại lý Ford ở Việt Nam đã bắt đầu nhận đặt cọc cho mẫu Everest thế hệ mới và một số nhận cả Ranger Raptor nhưng chưa xuất hiện thông tin tương tự cho Ranger mới. Mẫu xe bán tải này được lắp ráp tại Việt Nam nên dự kiến hãng sẽ tốn thêm thời gian để điều chỉnh dây chuyền để phù hợp với quy trình sản xuất.

 

Amy Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát