HOTLINE: +84 913.135.453

Ford EcoSport sẽ bị "khai tử" ở một số thị trường

Autopress.vn - Ford đã chính thức công bố đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô tại Ấn Độ, khiến hàng loạt mẫu xe Ford như Figo, Aspire, Freestyle, EcoSport và Everest bị "khai tử" ở thị trường Ấn Độ.

Điều này đã ảnh hưởng đến việc mẫu SUV đô thị Ford EcoSport  sẽ bị "khai tử" ở thị trường Mỹ và Canada từ giữa năm sau. Tuy nhiên, Ford EcoSport dành cho thị trường châu Âu không bị ảnh hưởng vì xe sản xuất tại nhà máy ở Romania.

Theo các chuyên gia, "Sự sụp đổ của Ford EcoSport tại Mỹ không có gì ngạc nhiên", Michelle Krebs, nhà phân tích của trang web thị trường trực tuyến Autotrader, cho biết. "Thêm vào đó, EcoSport chưa bao giờ bán chạy. Nó không lường hết sự cạnh tranh rất khắc nghiệt trong phân khúc SUV cỡ nhỏ."

Công ty đã giao 60.545 chiếc vào năm 2020, giảm 6,4% so với 64.708 chiếc vào năm 2019. Tính đến tháng 8/2021, Ford đã chuyển 32.697 chiếc - giảm 22,3% so với cùng thời điểm năm ngoái. Trong khi đó, Bronco Sport bán chạy gấp đôi Ecosport với 69.518 chiếc Baby Bronco được giao trong 8 tháng đầu năm.

EcoSport không tồn tại lâu ở Mỹ, ra mắt vào tháng 11 năm 2016 tại Los Angeles Auto Show phải đến đầu năm 2018 những chiếc xe đầu tiên mới đến tay người dùng. Khi ra mắt, chiếc crossover cỡ nhỏ này có sẵn động cơ tăng áp 3 xy-lanh 1.0L hoặc 4 xy-lanh 2.0L. Động cơ lớn hơn có sẵn với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

Việc loại bỏ EcoSport khỏi đội hình Ford Mỹ tạo thêm không gian cho mẫu xe bán tải Maverick sắp ra mắt. Với mức giá cơ bản là 19.995 USD, chi phí của chiếc xe tải nhỏ còn thấp hơn một chút so với chiếc crossover.

Ngoài ra còn có lợi thế về quy mô bằng cách ưu tiên Maverick hơn EcoSport. Chiếc xe tải chạy trên cùng một nền tảng với Escape và Bronco Sport, có nghĩa là Ford có thể tập trung đầu tư vào ba sản phẩm tương tự này.

Tại Việt Nam, Ford EcoSport là một trong những mẫu SUV cỡ B đầu tiên thâm nhập thị trường. Tuy nhiên, trong nhiều tháng qua, mẫu SUV cỡ B này hầu như bị lép vế trước 2 đối thủ Hàn Quốc là Hyundai Kona và Kia Seltos, báo cáo doanh số của Ford EcoSport cho thấy tháng 6 bán được 88 chiếc, tháng 7 chỉ còn 59 và tệ nhất đến nay là tháng 8 chỉ giao được có 15 chiếc. 

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát