HOTLINE: +84 913.135.453

Ferrari xác nhận đang phát triển động cơ V6 hoàn toàn mới

Autopress.vn - Hãng sản xuất siêu xe Ý đã xác nhận rằng đang phát triển một động cơ V6 hoàn toàn mới có thể được trang bị cho mẫu siêu xe mới trong tương lai.

Thông tin về động cơ mới này đã được Ferrari tiết lộ trong một cuộc họp diễn ra tại Italy. Tin vui cho người hâm mộ hãng “siêu ngựa” là động cơ V6 mới sẽ không thay thế cho động cơ V8 hiện tại mà sẽ được bán song song cùng nhau.

Rất có thể động cơ mới sẽ dành cho phiên bản hồi sinh của Dino dự kiến ra mắt vào năm sau. Ferrari cho biết hãng có kế hoạch cung cấp 2 mức độ hiệu suất cho các dòng sản phẩm. Động cơ V6 mới cung cấp mức hiệu suất thấp hơn nhưng giá cả lại phải chăng hơn.

Tất cả các dòng sản phẩm trong tương lai của Ferrari sẽ đi kèm hệ thống hybrid, vì vậy có khả năng động cơ V6 mới cũng sẽ kết hợp với động cơ điện và pin lithium-ion. Hệ thống hybrid trong tương lai của Ferrari cũng cho phép xe vận hành hoàn toàn bằng điện.

Ferrari đang phát triển một mẫu siêu xe mới sẽ ra mắt trước năm cuối năm 2022 với mục tiêu thu hút thêm khách hàng mới. Giám đốc điều hành của hãng, Louis Camilleri là người mở ra ý tưởng về một chiếc Ferrari điện thuần túy. Tuy nhiên, thông tin chi tiết của kế hoạch này vẫn chưa được tiết lộ.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát