HOTLINE: +84 913.135.453

Ferrari sẽ không bao giờ sản xuất siêu xe dành cho riêng phụ nữ

Autopress.vn - Giám đốc tiếp thị và thương mại Ferrari, Enrico Galliera cho biết: Sẽ là một sai lầm nếu thiết kế và chế tạo một siêu xe chỉ dành riêng cho khách hàng nữ.

Ferrari đang đạt kết quả kinh doanh tốt hơn bao giờ hết. Hãng đang lên kế hoạch tung ra thị trường mẫu SUV đầu tiên với tên gọi Purosangue. Dòng sản phẩm mới nhất của hãng Ferrari Roma là một mẫu GT nhằm thu hút thêm đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, siêu xe mới này nhận được khá nhiều chỉ trích rằng có kiểu dáng quá mềm mại. Một số khách hàng thậm chí còn có rằng Roma quá nữ tính.

Dù vậy, Ferrari cho biết hãng không có ý định sản xuất một mẫu xe dành riêng cho phụ nữ. Giám đốc tiếp thị và thương mại Ferrari, Enrico Galliera cho biết: Sẽ là một sai lầm nếu thiết kế và chế tạo một siêu xe dành riêng cho khách hàng nữ.

Sai lầm mà các công ty ô tô đã làm chúng tôi sẽ không lặp lại. Chúng tôi thiết kế nên những chiếc xe cảm xúc thì cả khách hàng nam và nữ đều có thể hài lòng. Thật vô nghĩa khi thiết kế và sản xuất một chiếc xe chỉ nhắm vào một giới tính. Nếu bạn tạo ra một chiếc xe thể thao nữ tính khách hàng nam sẽ không mua chúng và ngay cả khách hàng nữ cũng không mua vì họ có cảm giác bị phân biệt đối xử. Tại sao họ phải mua một chiếc xe bị cho là kém mạnh mẽ hơn? Enrico Galliera chia sẻ.

Khách hàng nữ của Ferrari đang gia tăng trên toàn cầu. Tuy nhiên, CEO của Ferrari cũng thừa nhận rằng một số khách hàng nữ sợ lái xe Ferrari vì chúng quá mạnh, quá thể thao. Và Roma là dòng sản phẩm trung hòa khi có sức mạnh vừa phải 600 mã lực trong khi vẫn rất hấp dẫn với phái mạnh.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra Roma, chiếc xe mang những đặc trưng thuần tùy của Ferrari nhưng bất cứ ai cũng có thể điều khiển. Thiết kế của Roma theo hướng thanh lịch và bớt hầm hố hơn so với các sản phẩm cùng nhà.

Enrico Galliera cũng khẳng định rằng hãng không bao giờ cung cấp màu hồng kể cả tùy chọn: "Chúng tôi xin lỗi, chúng tôi không làm điều đó."

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát