HOTLINE: +84 913.135.453

Ferrari Purosangue sẽ được trang bị khối động cơ V12 mới

Autopress.vn - Ferrari Purosangue được là sẽ sở hữu khối động cơ V12 mới hứa hẹn trở thành mẫu SUV sử dụng động cơ đốt trong mạnh nhất thế giới.

Trong một thông cáo báo chí mới phát hành, Ferrari đã giới thiệu động cơ V12 mới của hãng. Ferrari cho biết, động cơ này sẽ được trang bị cho mẫu xe mới mang "dòng máu thuần chủng”. Trong tiếng Ý từ thuần chủng chính là Purosangue.

Sự trùng hợp hoặc cố ý này càng khiến người hâm mộ tin rằng siêu xe Purosangue sẽ được trang bị khối động cơ V12 mới. Nếu thông tin này là chính xác, Purosangue có thể giành ngôi vị mẫu SUV sử dụng động cơ đốt trong mạnh nhất thế giới từ tay Aston Martin DBX707. Một nguồn tin cho biết, Purosangue V12 có thể mạnh tới hơn 818 mã lực.

Giám đốc điều hành Ferrari, Benedetto Vigna cho biết: "Chúng tôi đã thử nghiệm một số tùy chọn và động cơ V12 là sự lựa chọn tối ưu nhất mang lại hiệu suất và trải nghiệm lái hoàn hảo nhất cho khách hàng bà phù hợp với nhu cầu thị trường.”

Ngoài động cơ V12, Ferrari Purosangue dự kiến sẽ có các tùy chọn truyền động khác, trong đó có biến thể hybrid và điện sẽ được trình làng trong khoảng 2 tới 3 năm nửa. Hiện vẫn chưa thể xác nhận  động cơ V12 là một phần của hệ thống truyền động hybrid hay là phiên bản động cơ đốt trong thuần tùy. Đối với động cơ đốt trong, Ferrari hiện có động cơ V8 tăng áp kép 3.9 lít và 4.0 lít và một động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít đang được trang bị cho nhiều mẫu xe khác nhau.

Theo kế hoạch, Ferrari Purosangue sẽ được hãng xe thể thao Ý trình làng vào cuối năm nay.

 

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát