Ducati trở thành nhà cung cấp độc quyền xe đua điện
Thứ hai 25/10/2021 03:42 GMT+7
Thỏa thuận này được ký kết ngay tại đường đua Misano World Circuit ngay trước thềm giải đua Romagna Grand Prix. Như vậy, ở hạng mục đau xe điện của MotoGP World Championship sẽ sử dụng toàn bộ xe Ducati bắt đầu từ năm 2023.
Ducati thuộc VW, tập đoàn đang thực hiện quá trình điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm. Một mẫu mô tô chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2030, thời hạn mà VW đã tuyên bố rằng tất cả các sản phẩm của thương hiệu sẽ các biến thể chạy bằng pin.
Đại diện Ducati cho biết hãng sẽ tập trung vào phát triển công nghệ trong lĩnh vực đua xe thể thao sau đó sẽ chọn lọc và ứng dụng cho các mẫu xe dân dụng dành cho đường phố khi thích hợp. “Sự chuyển đổi kinh nghiệm và công nghệ này luôn diễn ra từ các giải Superbike World Championships Ducati đã tham gia kể từ năm 1988 cho đến MotoGP. Ducati là nhà sản xuất xe máy duy nhất ngoài các thương hiệu Nhật Bản dành vô địch Thế giới.”

Thách thức lớn nhất đối với Ducati trong việc phát triển một mẫu xe máy đua chạy điện là trọng lượng xe. "Chúng tôi sẽ nỗ lực để tạo ra những chiếc xe điện có hiệu suất cao và nhẹ. Trọng lượng là yếu tố đặc biệt đối với xe thể thao, thách thức này sẽ được chúng tôi chinh phục.”
Với thỏa thuận trên, Ducati sẽ thay thế Energica Ego Corsa, chiếc xe MotoE duy nhất ở thời điểm hiện tại. Thỏa thuận MotoE sẽ kéo dài đến năm 2026, Ducati sẽ có nhiều năm để thử nghiệm công nghệ xe điện cho một phiên bản đường phố vào cuối thập kỷ này.
Theo CNOTO





