HOTLINE: +84 913.135.453

Ducati lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc doanh số 60.000 xe

Autopress.vn - Năm 2022 đã trở thành một cột mốc đặc biệt đối với Ducati với kỷ lục 61.562 xe được bán ra cùng với đó là những chiến thắng lịch sử tại giải motoGP và cả WSBK.

Trong năm 2022, Ý là thị trường chính của Ducati, với 9.578 chiếc mô tô được giao, tăng trưởng 10% so với năm 2021. Mỹ đứng ở vị trí thứ hai với 8.441 chiếc được giao, giảm -6% so với năm 2021 do khó khăn về nguồn cung và sự chậm trễ của các lô hàng ở nước ngoài. Một quốc gia chiến lược khác của Ducati là Đức, quốc gia này đã tăng trưởng 9% trong năm 2021 với 6.678 chiếc mô tô được giao, Đức đang định vị mình là thị trường lớn thứ ba.

Ông Francesco Milicia, Phó chủ tịch bộ phận Bán hàng và Hậu mãi Toàn cầu của Ducati: "Năm 2022 là một năm đầy thành công đối với Ducati và kỷ lục về số lượng giao hàng này là sự khẳng định về sự vững chắc của Công ty và sự phát triển không ngừng của thương hiệu Ducati trên thế giới. Sáu tháng đầu năm, tất cả thị trường trên thế giới bị gián đoạn mạnh mẽ về nguồn cung, điều này đã ảnh hưởng đến hiệu suất trong những tháng quan trọng nhất trong năm. Mặc dù vậy, trong nửa cuối năm, chúng tôi đã cố gắng phục hồi và đạt được doanh số bán hàng cao nhất trong lịch sử của công ty, nhờ sự linh hoạt của tổ chức và đối thoại thường xuyên với các đối tác và hiệp hội. Danh mục đơn đặt hàng tích cực, phản ánh sự đánh giá cao và mong chờ của tất cả các khách hàng về loạt sản phẩm mới."

Tất cả phiên bản thuộc dòng Multistrada V4 một lần nữa chứng tỏ đây là mẫu xe được những người đam mê Ducatisti yêu thích nhất với 10.716 chiếc đã được giao trên toàn thế giới. Dòng Monster với 7.971 chiếc được bán ra cũng là một thành công lớn, theo sau là dòng Scrambler Ducati 800 với 6.880 chiếc được giao.

Năm 2022 cũng là một năm kỷ lục đối với mạng lưới bán hàng và đại lý, mạng lưới này tiếp tục phát triển, ngày càng tiếp cận đến nhiều Ducatisti trên toàn thế giới. Vào cuối năm 2022, đã có 821 đại lý Ducati, con số cao nhất từ trước đến nay, cùng với việc bổ sung các thị trường mới như Brunei, Ecuador, El Salvador và Mông Cổ, Ducati đã đặt đại lý tại 96 thị trường.

Vào năm 2023, Ducati đã giới thiệu tới công chúng tám mẫu xe mới tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn, điều này mang đến cho tất cả Ducatisti chiếc mô tô phù hợp nhất để thể hiện cá tính của chính mình. Trong số những mẫu xe được chờ đợi nhất chắc chắn có Multistrada V4 Rally, chiếc xe mô tô dành cho những người thích du lịch và Diavel V4 mới, mẫu xe đã giành giải thưởng "Xe mô tô đẹp nhất triển lãm" tại EICMA. Và đương nhiên không thể bỏ qua thế hệ thứ 2 của Scrambler Ducati, khẳng định sự đơn giản, đại diện cho các giá trị thiết yếu đối với tất cả những người đam mê Scrambler Ducati - trở nên hiện đại hơn, nhiều màu sắc hơn và thậm chí còn có cá tính sống động hơn.

Chúc mừng Ducati đạt doanh số ấn tượng toàn cầu, Ducati Việt Nam áp dụng ưu đãi miễn phí 100% phí trước bạ cho 2 dòng xe nổi bật là Monster 937 và Multistrada V4 S duy nhất trong tháng 01/2023 lên đến 48 triệu đồng.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát