HOTLINE: +84 913.135.453

Doanh số bán xe tại Trung Quốc giảm 18% trong tháng 1 do Covid-19

Autopress.vn - Theo CNN, báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) doanh số bán xe tại quốc giá này trong tháng 1/2020 giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Virus Corona chủng mới (Covid-19) không chỉ gây nguy hại về mắt sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới nhiều ngành công nghiệp trong đó có ô tô.

Tại tâm điểm của dịch Covid-19, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) dự báo doanh số ngành công nghiệp ô tô tại quốc gia này còn sụt giảm mạnh hơn trong tháng 2. Covid-19 tác động nghiêm trọng tới ngành xe hơi so với dịch SARS vào năm 2003. Vào thời điểm đó, doanh số bán xe ở Trung Quốc chỉ giảm 13% vào tháng 4/2003 và 8% vào tháng 5, và tăng trưởng lại khá nhanh sau đó.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại ngày càng nghiêm trọng. Loại virus Corona chủng mới này đã cướp đi sinh mang hơn 1.500 người tại Trung Quốc. Thậm chí, các chuyên gia còn dự báo rằng ngành công nghiệp xe hơi có thể rơi sâu vào suy thoái.

Covid-19 đã “phá vỡ” chuỗi cung ứng của Trung Quốc, các nhà sản xuất phụ tùng và nhà máy sản xuất ô tô lớn tạm thời phải đóng do các biện pháp kiểm dịch để ngăn chặn virus. CAAM cảnh báo, Covid-19 thể gây ra hiệu ứng cánh bướm trên ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu.

Mặc dù vào ngày 12/2, 59 trong số 183 nhà máy ô tô ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại, tuy nhiên các chuyên gia vẫn lo ngại các nhà máy ô tô trên khắp thế giới có thể ngừng hoạt động nếu các nhà cung cấp phụ tùng tại Trung Quốc tiếp tục đóng cửa.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát