HOTLINE: +84 913.135.453

Đến thời xe điện cũng lái tự động

Autopress.vn - Tesla vừa công bố cập nhật phần mềm phiên bản 7.0 cho mẫu xe của mình mà điểm mới đáng chú ý nhất là có thêm chức năng tự lái trong điều kiện giao thông thực tế.

tesla
Tesla điện giờ cũng có thể tự lái

Theo blog của công ty Tesla, phần mềm Tesla phiên bản 7.0 là bước tiếp theo của công nghệ tự lái Tesla Autopilot. Tesla sẽ tiếp tục phát triển những tính năng mới và cung cấp cho khách hàng những công nghệ lái hàng đầu trong những năm tới đây. 

Được biết, tính năng Autopilot hoạt động được dựa trên 12 cảm biến siêu âm, một số camera xung quanh xe, một ra-đa phía trước, định vị GPS để xác định vị trí của xe với những đối tượng tham gia giao thông khác. Theo nghĩa đen, công nghệ mới cũng những thiết bị hỗ trợ cho phép chiếc xe có thể đọc được hầu hết các thông số trên đường xe di chuyển.

tesla

Autopilot không phải là một hệ thống tự động hoàn toàn, nên không bao giờ bạn được phép tận dụng Autopilot để tranh thủ nhắn tin hay lướt web

Khi sẵn sàng trải nghiệm công nghệ mới, lái xe có thể kích hoạt tính năng Autopilot bằng cách kéo 2 lần cần gạt điều khiển hành trình nằm cạnh vô lăng. Autopilot có 2 phần: phần 1 là kiểm soát hành trình thông minh có khả năng kiểm soát tốc độ và khoảng cách giữa xe Tesla với các xe khác trên đường. Phần 2 là các chức năng tự đánh lái và tự chuyển làn. Khi được kích hoạt, cả 2 sẽ có những đèn báo màu xanh trên bảng đồng hồ công tơ mét.

tesla

Tesla điện được sản xuất sau tháng 9/2014 có thể được cập nhật công nghệ tự lái này

Về mặt lý thuyết, ngoài việc tăng, giảm tốc, dừng lại hay chuyển làn, Autopilot còn có thể giúp xe tránh những va chạm từ hai bên hông hay đỗ xe tự động dạng song song.

Trên thực tế, Autopilot không phải là một hệ thống tự động hoàn toàn, nên không bao giờ bạn được phép tận dụng Autopilot để tranh thủ nhắn tin hay lướt web. 

Nam Phương (CNOTO)

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát