HOTLINE: +84 913.135.453

Đầy hấp dẫn với giải đua xe Yamaha GP 2018 đầu tiên ở Sài Gòn

Autopress.vn - Tiếp nối thành công từ chuỗi sự kiện tại Bình Dương vào năm 2016, Cần Thơ và Đà Nẵng năm 2017. Hôm qua, phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam và Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao TP. Hồ Chí Minh, Yamaha Motor Việt Nam đã tổ chức giải đua Yamaha GP 2018 tại nhà thi đấu Phú Thọ.

Trường đua Phú Thọ cũng chính là cái nôi của phong trào thi đấu đua xe, nơi chứng kiến nhiều trận so tài đỉnh cao của làng thể thao đua xe Việt Nam vào những năm 1990. Đây cũng là lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra giải đua xe trên mặt đường nhựa thay cho mặt đường đất. 

Với 6 hệ thi đấu nằm trong 3 Giải thi đấu (Giải Mở Rộng – Giải Xe Hãng – Giải Câu Lạc Bộ), giải đua đem đến cơ hội thể hiện đam mê dành cho nhiều đối tượng bao gồm VĐV chuyên nghiệp lẫn không chuyên, không phân biệt nam nữ. Trong đó, giải Câu Lạc Bộ nhằm khuyến khích các thành viên các đội nhóm CLB xe Yamaha tham gia vào phong trào thể thao đua xe và tạo điều kiện để anh em giao lưu, học hỏi. Đường đua tại TP. HCM lần này dài 430m, với 10 khúc cua trái-phải đầy thử thách dành cho các VĐV thi tài kỹ thuật cũng như tốc độ, hứa hẹn một giải đấu đầy kịch tính và hấp dẫn. Giải đấu cũng tiếp tục được trang bị hệ thống chấm điểm tự động RFID và hàng rào hơi để đảm bảo tiêu chí công bằng và an toàn.

Không chỉ được đắm mình vào những trận thi đấu nảy lửa, khán giả đến với Yamaha GP 2018 còn được chiêm ngưỡng các mẫu xe độ đẹp mắt với cuộc thi Trang Trí Xe Đẹp dành cho các chủ xe Exciter và NVX, tham gia vào các hoạt động sôi nổi bên lề như trưng bày các mẫu xe PKL nổi tiếng của Yamaha: dòng xe R-series, MT series, trò chơi, hoạt động tư vấn đại lý, nhà tài trợ …với nhiều quà tặng hấp dẫn. Sự kiện mở cửa tự do cho tất cả khán giả.

Việc tổ chức giải đua lần này thể hiện mong muốn tái hiện lại không khí sôi động của những trận thi đấu nảy lửa của phong trào thi đấu đua xe trong quá khứ, thúc đẩy tinh thần thể thao, tìm kiếm các tài năng mới và tạo thêm niềm vui cho khán giả yêu thích môn thể thao tốc độ vào trước thềm Tết Mậu Tuất 2018. Không chỉ cổ vũ mạnh mẽ hơn nữa phong trào thể thao đua xe lành mạnh, Yamaha Motor Việt Nam còn mong muốn khẳng định dấu ấn thể thao đặc trưng của thương hiệu Yamaha và chất lượng sản phẩm trong cả phân khúc xe số, xe ga và xe thể thao.

CÁC GIẢI VÀ HỆ THI ĐẤU

 1. Giải Mở Rộng - Hệ xe số 150: Dành cho các VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên (ưu tiên VĐV chuyên nghiệp), đăng kí qua Liên đoàn Xe đạp -Môtô Việt Nam, nhận tối đa 20 VĐV tham gia, ưu tiên VĐV đăng kí trước. VĐV sử dụng xe của mình để thi đấu.
 • Giải thưởng:
  • Giải Nhất: 15 triệu đồng
  • Giải Nhì: 12 triệu đồng
  • Giải Ba: 10 triệu đồng

2. Giải Xe Hãng: Dành cho các VĐV bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp (ưu tiên VĐV bán chuyên nghiệp). VĐV sử dụng xe của hãng cung cấp để thi đấu. Đăng ký tối đa 2 hệ thi đấu.
         2.1 Hệ Exciter 150i xe hãng. Nhận tối đa 60 VĐV.

         2.2 Hệ Sirius 115i xe hãng. Nhận tối đa 40 VĐV.
         2.3 Hệ Janus 125i xe hãng. Nhận tối đa 40 VĐV, ưu tiên VĐV nữ.

 • Giải thưởng (mỗi hệ):
  • Giải Nhất: 8 triệu đồng
  • Giải Nhì: 6 triệu đồng
  • Giải Ba: 4 triệu đồng

Riêng Hệ Janus 125i có thêm giải dành riêng cho nữ, trị giá giải thưởng giống như dành cho nam. Trường hợp VĐV nữ về vị trí dẫn đầu vòng đua chung kết thì được nhận đồng thời cả hai giải thưởng.

3. Giải Câu Lạc Bộ: Dành cho các đối tượng không phải là VĐV đăng kí các hệ trên, và ưu tiên là thành viên các câu lạc bộ xe máy Yamaha. VĐV phải sử dụng xe của mình để thi đấu. Đăng ký tối đa 2 hệ thi đấu.

 1. Hệ xe tay ga: Tất các các dòng xe số tự động do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp (không áp dụng xe nhập khẩu) có dung tích xi lanh từ 155cc trở xuống. Nhận tối đa 20 VĐV.
 2. Hệ xe số thông thường: Tất cả các dòng xe loại số thông thường do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp (không áp dụng xe nhập khẩu) có dung tích xi lanh từ 150cc trở xuống. Nhận tối đa 20 VĐV.
 • Giải thưởng (mỗi hệ):
  • Giải Nhất: 5 triệu đồng
  • Giải Nhì: 3 triệu đồng
  • Giải Ba: 2 triệu đồng

Kết quả thi đấu:

 

Kết quả chung cuộc của nội dung đua xe Janus 

 

Kết quả chung cuộc của nội dung đua xe số phong trào

 

 

Kết quả chung cuộc của nội dung đua xe Sirus

Kết quả chung cuộc của nội dung đua xe tay ga phong trào

 

Kết quả chung cuộc của nội dung đua xe Exciter 150i

Kết quả chung cuộc của nội dung đua xe giải mở rộng

Một số hình ảnh khác: 

Khoa Nguyễn

Theo CNOTO

 

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát