HOTLINE: +84 913.135.453

Daimler, VW cắt giảm giờ làm việc do thiếu chip

Autopress.vn - Cuộc khủng hoảng chip bán dẫn ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Daimler và Volkswagen đã thông báo rằng sẽ cắt giảm giờ làm việc tại một số nhà máy ở châu Âu do tình trạng thiếu chip khiến không thể sản xuất xe.

Theo Reuters, một phát ngôn viên của Daimler cho biết: Hãng sẽ giảm giờ làm việc trong tuần này tại các nhà máy của Đức ở Bremen và Rastatt. Vị này cho biết tình hình có nhiều biến động và không thể đưa ra dự báo về tác động tới hoạt động sản xuất cũng như doanh thu.

Volkswagen cũng sẽ giảm giờ làm việc tại nhà máy Wolfsburg vào tuần tới. Hiện tại, chưa rõ các nhà sản xuất ô tô trên sẽ thực hiện giảm giờ làm trong bao lâu. Vào tháng trước, Giám đốc điều hành VW, Herbert Diess cho biết tập đoàn đang ở trong "chế độ khủng hoảng" do tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn, nếu tính trạng này kéo dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận trong quý II.

Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô khác như Nissan, Suzuki và Mitsubishi đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng sản xuất tại nhà máy ở Nhật Bản trong thời gian tối đa 9 ngày. Nissan trước đó đã dự báo rằng sản lượng sản xuất toàn cầu của hãng sẽ giảm khoảng 500.000 xe. Nhà sản xuất xe Nhật Bản nói thêm rằng hãng đang tìm các biện pháp để đưa sản xuất trở lại bình thường.

Đối với những hãng xe không thể tạm ngừng hoạt động sản xuất quá lâu sẽ phải cắt các tính năng cao cấp hoặc ưu tiên sản xuất các mẫu xe mới hơn trong khi tạm dừng các mẫu xe cũ. Các chuyên gia dự đoán rằng cuộc khủng hoảng chip bán dẫn dự kiến ​​sẽ kéo dài trong cả năm 2022.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát